Triều Tiên cảnh báo tấn công "không thương tiếc" tàu sân bay Mỹ

Triều Tiên tuyên bố sẽ tấn công "không thương tiếc" nếu biên đội do tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson dẫn đầu trong cuộc tập trận chung với Hàn Quốc "vi phạm chủ quyền và lòng tự tôn dân tộc".

Triều Tiên tuyên bố sẽ tấn công "không thương tiếc" nếu biên đội do tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson dẫn đầu trong cuộc tập trận chung với Hàn Quốc "vi phạm chủ quyền và lòng tự tôn dân tộc".

"Nếu họ xâm phạm chủ quyền và lòng tự tôn của Triều Tiên dù chỉ một chút, quân đội của chúng tôi sẽ tiến hành các cuộc tấn công không thương tiếc với độ chính xác tuyệt đối từ mặt đất, trên không, trên biển và dưới nước", hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên cảnh báo.

"Chỉ riêng ngày 11-3, nhiều máy bay từ tàu sân bay của kẻ thù đã bay áp sát vùng lãnh biển và vùng trời chủ quyền của Triều Tiên để tập trận ném bom và tấn công bất ngờ vào các mục tiêu trên mặt đất", hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên khẳng định.

Triều Tiên cảnh báo tấn công 'không thương tiếc' tàu sân bay Mỹ 1

Tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson. Ảnh: Reuters

Triều Tiên cho rằng, sự xuất hiện của biên đội tàu do tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson dẫn đầu trong cuộc tập trận chung với quân đội Hàn Quốc là một phần trong kế hoạch nhằm tấn công Triều Tiên. Bình Nhưỡng cũng cáo buộc các cuộc tập trận chung này là nhằm mục đích chuẩn bị cho chiến tranh ở bán đảo Triều Tiên.

Về phía Mỹ, một phát ngôn viên Hải quân nói rằng, việc triển khai tàu sân bay USS Carl Vinson ở khu vực nằm trong kế hoạch định kỳ, hoạt động diễn tập chung với quân đội Hàn Quốc là một phần trong kế hoạch đó.

Từ ngày 1/3, Mỹ - Hàn đã khời động cuộc tập trận chung quy mô lớn, bất chấp những phản đối kịch liệt từ phía Triều Tiên. Để đáp trả, Triều Tiên đã phóng đồng loạt 4 tên lửa đạn đạo về phía vùng biển Nhật Bản.

[mecloud]hSmVLOabFu[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục