Triều Tiên: Chiến tranh với Mỹ là không thể tránh khỏi

Bộ Ngoại giao Triều Tiên khẳng định những cuộc tập trận quy mô lớn của Mỹ - Hàn cùng những lời đe dọa tấn công phủ đầu của Washington khiến chiến tranh trên bán đảo là không thể tránh khỏi.

Bộ Ngoại giao Triều Tiên khẳng định những cuộc tập trận quy mô lớn của Mỹ - Hàn cùng những lời đe dọa tấn công phủ đầu của Washington khiến chiến tranh trên bán đảo là không thể tránh khỏi.

Reuters đưa tin, phát ngôn viên bộ Ngoại giao Triều Tiên ngày 6/12 tuyên bố các cuộc tập trận chung quy mô lớn giữa quân đội Mỹ và Hàn Quốc cùng những lời đe dọa của Washington về một cuộc tấn công phủ đầu chống lại Bình Nhưỡng đã khiến nguy cơ bùng phát chiến tranh trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết.

Triều Tiên: Chiến tranh với Mỹ là không thể tránh khỏi 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA

"Câu hỏi còn lại bây giờ là: Khi nào chiến tranh sẽ nổ ra?", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói trong một tuyên bố được hãng thông tấn trung ương KCNA đăng tải.

"Chúng tôi không muốn chiến tranh, nhưng sẽ không trốn tránh nó. Và nếu Mỹ tính toán nhầm lòng kiên nhẫn của chúng tôi, khiến chiến tranh hạt nhân nổ ra thì lực lượng hạt nhân mạnh mẽ luôn được tăng cường của chúng tôi chắc chắn sẽ khiến Mỹ trả giá đắt", quan chức ngoại giao Triều Tiên nhấn mạnh.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh liên quân Mỹ - Hàn ngày 4/12 khởi động cuộc tập trận quy mô lớn mang tên "Vigilant Ace 18", với sự tham gia của 230 máy bay các loại, trong đó gồm 12 tiêm kích tàng hình F-22 và F-35.

Bình Nhưỡng đã lên tiếng chỉ trích cuộc tập trận này, cho rằng đó là hành động chuẩn bị cho một cuộc xâm lược nhằm vào nước họ.

Ngay sau chỉ trích của Triều Tiên, nghị sĩ Mỹ lên tiếng cảnh báo về khả năng xảy ra một cuộc chiến tranh phủ đầu trên bán đảo Triều Tiên.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục