Triều Tiên đáp trả, tuyên bố trục xuất đại sứ Malaysia

Triều Tiên hôm 6/3 đã yêu cầu Đại sứ Malaysia Mohamad Nizan Mohamad phải rời khỏi nước này trong vòng 48 giờ, động thái nhằm đáp trả việc Kuala Lumpur trục xuất ông Kang Chol.

Triều Tiên hôm 6/3 đã yêu cầu Đại sứ Malaysia Mohamad Nizan Mohamad phải rời khỏi nước này trong vòng 48 giờ, động thái nhằm đáp trả việc Kuala Lumpur trục xuất ông Kang Chol.

"Bộ Ngoại giao Triều Tiên thông báo đại sứ Malaysia tại Bình Nhưỡng được coi là một người không được chào đón... và yêu cầu ông rời Triều Tiên", KCNA hôm nay đưa tin.

Đại sứ Mohamad Nizan Mohamad được yêu cầu rời Triều Tiên trong vòng 48 giờ, tính từ 10h ngày 5/3.

Triều Tiên đáp trả, tuyên bố trục xuất đại sứ Malaysia 1

Đại sứ Malaysia tại Triều Tiên Mohamad Nizan Mohamad. Ảnh: Kyodo/Reuters

Lệnh trục xuất này được công bố ngay sau khi Đại sứ Triều Tiên tại Kuala Lumpur, ông Kang Chol lên máy bay rời Malaysia theo yêu cầu của chính phủ sở tại. Trên thực tế, Đại sứ Malaysia Mohamad Nizan đã được triệu hồi về nước từ hôm 22/2 để tham vấn vụ việc liên quan đến cái chết của một công dân Triều Tiên tại Kuala Lumpur.

Quan hệ giữa Malaysia và Triều Tiên trở nên căng thẳng sau cái chết của người được cho là Kim Jong-nam, anh trai lãnh đạo Kim Jong-un. Tuy nhiên, Triều Tiên không xác nhận nạn nhân là Kim Jong-nam, cho biết người bị giết tên là Kim Chol như trong hộ chiếu, "không phải bất cứ cái tên nào khác".

Trả lời phỏng vấn báo giới tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur trước khi lên máy bay, ông Kang Chol nói: "Tôi cảm thấy vô cùng quan ngại về những biện pháp thái quá của chính phủ Malaysia, hành xử này sẽ tác động tiêu cực tới quan hệ song phương".

[mecloud]kc17Xqo5yl[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục