Malaysia tuyên bố quan hệ với Triều Tiên không thể trở lại như trước

Thứ trưởng Ngoại giao Malaysia Tiên Reezal Merican Naina Merican tuyên bố, cuộc điều tra cái chết của một công dân Triều Tiên tên Kim Chol đã khiến quan hệ giữa hai nước không thể trở lại như trước kia.

Thứ trưởng Ngoại giao Malaysia Tiên Reezal Merican Naina Merican tuyên bố, cuộc điều tra cái chết của một công dân Triều Tiên tên Kim Chol đã khiến quan hệ giữa hai nước không thể trở lại như trước kia.

"Quan hệ giữa hai nước đã bị ảnh hưởng và sẽ không thể trở lại như trước kia", Star dẫn lời ông Merican nói bên lề cuộc họp quốc hội hôm nay (6/3).

Khi được hỏi liệu chính phủ Malaysia có xét lại quan hệ ngoại giao với Triều Tiên hay không, ông Merican cho biết, Malaysia chỉ quyết định bước đi tiếp theo cho đến khi Đại sứ Triều Tiên tại Malaysia Kang Chol hết thời hạn thực thi lệnh trục xuất.

Malaysia tuyên bố quan hệ với Triều Tiên không thể trở lại như trước 1

Thứ trưởng Ngoại giao Malaysia Reezal Merican Naina Merican. Ảnh: Star

"Hiện tại chúng tôi đã nói rất rõ rằng chúng tôi sẽ chờ để đưa ra quyết định tiếp theo. Với tôi, điều quan trọng nhất là mọi việc phải được tiến hành một cách chuyên nghiệp. Chúng tôi cho họ thời hạn 48 tiếng đồng hồ, và chúng tôi sẽ chờ đến khi đó", quan chức ngoại giao này cho biết thêm.

Những bình luận của ông Merican được đưa ra trong bối cảnh quan hệ Malaysia – Triều Tiên gần đây căng thẳng do cuộc điều tra cái chết của công dân Triều Tiên Kim Chol tại sân bay Kuala Lumpur sáng 13/2. Triều Tiên liên tục đưa ra chỉ trích, cho rằng Malaysia "thiếu minh bạch".

Đáp lại những chỉ trích từ phía Bình Nhưỡng, Malaysia đã tuyên bố ngừng chính sách miễn thị thực với công dân Triều Tiên từ hôm nay, đồng thời yêu cầu Đại sứ Triều Tiên Kang Chol phải rời Malaysia vào cuối ngày hôm nay.

Phía Triều Tiên chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào về lệnh trục xuất này, trong khi đó hiện cũng cho rõ Đại sứ Kang Chol có thực thi lệnh trục xuất của phía Malaysia hay không.

[mecloud]oFjAAQDVhT[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục