Triều Tiên điều chiến đấu cơ đáp trả Mỹ

Đáp trả việc Mỹ điều oanh tạc cơ chiến lược B-1B Lancer tới gần bờ biển phía đông, Triều Tiên đã triển khai các chiến đấu cơ và tăng cường năng lực phòng thủ.

Đáp trả việc Mỹ điều oanh tạc cơ chiến lược B-1B Lancer tới gần bờ biển phía đông, Triều Tiên đã triển khai các chiến đấu cơ và tăng cường năng lực phòng thủ.

Yonhap hôm nay (26/9) dẫn nguồn tin tình báo cho biết, Triều Tiên đã triển khai các máy bay chiến đấu và tăng cường năng lực phòng thủ ở bờ biển phía đông sau khi Mỹ điều máy bay ném bom chiến lược tới bán đảo này hồi cuối tuần trước.

Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc hiện chưa lên tiếng xác nhận về thông tin này.

Triều Tiên điều chiến đấu cơ đáp trả Mỹ 1

Triều Tiên đã triển khai chiến đấu cơ và gia tăng năng lực quốc phòng tại bờ biển phía đông sau khi Mỹ điều máy bay ném bom chiến lược B-1B áp sát không phận. Ảnh minh họa.

Trước đó, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho hôm 25/9 tuyên bố Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên chiến với Triều Tiên và Bình Nhưỡng có quyền đáp trả, bao gồm cả việc bắn hạ các oanh tạc cơ của Washington bay ngoài không phận nếu cần thiết.

Lầu Năm Góc ngày 23/9 triển khai một máy bay B-1B Lancer từ căn cứ không quân trên đảo Guam, bay lượn trên vùng biển quốc tế ở ngoài khơi phía đông Triều Tiên, với sự hộ tống của máy bay chiến đấu F-15C Eagle cất cánh từ căn cứ không quân Okinawa, Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên trong vòng 100 năm qua các máy bay ném bom của Mỹ bay xa như vậy về phía bắc của Vùng phi quân sự (DMZ) ở biên giới Triều Tiên - Hàn Quốc.

Theo Reuters, Mỹ dường như cố ý tiết lộ lộ trình của những máy bay này nhằm phô trương sức mạnh bởi Triều Tiên không nắm được bất cứ thông tin gì.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục