Triều Tiên gài mìn dọc biên giới liên Triều ngăn binh lính bỏ trốn

Triều Tiên được cho là đã cài mìn dọc biên giới liên Triều để ngăn binh sĩ đào tẩu sang Hàn Quốc. Hành động này đã bị Bộ chỉ huy Liên hợp quốc, lực lượng Liên hợp quốc do Mỹ đứng đầu lên án.

Triều Tiên được cho là đã cài mìn dọc biên giới liên Triều để ngăn binh sĩ đào tẩu sang Hàn Quốc. Hành động này đã bị Bộ chỉ huy Liên hợp quốc, lực lượng Liên hợp quốc do Mỹ đứng đầu lên án.

Triều Tiên gài mìn dọc biên giới liên Triều ngăn binh lính bỏ trốn 1

Khu vực phi quân sự Bàn Môn Điếm. Ảnh: Reuters

Một quan chức giấu tên của Hàn Quốc nói với Yonhap: "(Chúng tôi) phát hiện thấy binh lính Triều Tiên đang đặt mìn ở đầu phía bắc của cây cầu ở Bàn Môn Điếm hồi tuần trước".

Cây cầu nhỏ được gọi là “Cầu không trở lại”, nằm trong làng và cắt ngang đường ranh giới quân sự giữa hai miền Triều Tiên.

Hơn 4.000 quả mìn được chôn gần Bàn Môn Điếm trong khu phi quân sự kể từ tháng 4/2016.

Tờ báo của Hàn dẫn thông báo từ Bộ chỉ huy Liên hợp quốc nêu rõ cơ quan này “lên án mạnh mẽ” bất kỳ hành động nào từ phía Bình Nhưỡng gây nguy hiểm cho sự an toàn của người dân thuộc khu phi quân sự (DMZ) giữa Hàn Quốc và Triều Tiên.

Nguồn tin phía Hàn Quốc cho biết đây là lần đầu tiên Triều Tiên bị phát hiện đặt mìn ở Bàn Môn Điếm kể từ sau thoả thuận ngừng bắn giữa hai miền vào năm 1953. 

Trước thông tin này cùng với phản ứng của Bộ chỉ huy Liên hợp quốc, truyền thông Triều Tiên chưa có bất cứ phản ứng nào.

Quân đội Mỹ và Hàn Quốc đang có cuộc tập trận chung mang tên "Người bảo vệ tự do Ulchi". Trước cuộc tập trận này, Triều Tiên dọa sẽ đáp trả bằng "cuộc tấn công phủ đầu hạt nhân".

Đến sáng nay, 24/8, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo từ một tàu ngầm. Tên lửa rơi xuống biển Nhật Bản vào khoảng 5h50 giờ Seoul.

Bảo Linh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục