Triều Tiên gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump là "kẻ tâm thần"

Triều Tiên hôm nay (22/6) đã gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump là "kẻ tâm thần" trong bối cảnh căng thẳng hai nước tăng cao sau cái chết của sinh viên Otto Warmbier.

Triều Tiên hôm nay (22/6) đã gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump là "kẻ tâm thần" trong bối cảnh căng thẳng hai nước tăng cao sau cái chết của sinh viên Otto Warmbier.

Tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên hôm nay có bài xã luận viết rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đang ở trong tình trạng "ngặt nghèo".

"Hàn Quốc phải hiểu rằng nước này sẽ sa chân vào thảm họa nếu tiếp tục theo đuôi 'kẻ tâm thần' Donald Trump", tờ báo viết.

Triều Tiên gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump là 'kẻ tâm thần' 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Huffington Post

Bình Nhưỡng cũng cáo buộc Tổng thống Mỹ đùa cợt với ý tưởng tấn công phủ đầu Triều Tiên nhằm đánh lạc hướng dư luận khỏi cuộc khủng hoảng chính trị nội bộ của nước Mỹ.

Hồi năm 2016, Triều Tiên cũng gọi Tổng thống Hàn Quốc khi đó là bà Park Geun-hye là "người bệnh tâm thần" sau khi bà chỉ trích chương trình hạt nhân của Triều Tiên, bảo vệ việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD ở Hàn Quốc.

Hàng loạt vụ thử hạt nhân và tên lửa liên tiếp của Bình Nhưỡng cùng cái chết mới đây của sinh viên Warmbier càng làm quan hệ giữa Washington và Bình Nhưỡng trở nên tồi tệ.

Sau cái chết của Warmbier, Trump đã chỉ trích Triều Tiên "tàn bạo" và thề sẽ "ngăn chặn những thảm họa tương tự xảy đến với những người vô tội đã không may rơi vào tay của những kẻ không mảy may đếm xỉa đến luật pháp hay phẩm giá con người".

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục