Triều Tiên hoàn tất kế hoạch tấn công đảo Guam của Mỹ

Đại biện lâm thời của Triều Tiên tại Nga ngày 22/8 cho biết, Bình Nhưỡng đã hoàn tất khâu chuẩn bị cho một cuộc tấn công vào đảo Guam của Mỹ và sẵn sàng triển khai nếu Washington "khiêu khích".

Đại biện lâm thời của Triều Tiên tại Nga ngày 22/8 cho biết, Bình Nhưỡng đã hoàn tất khâu chuẩn bị cho một cuộc tấn công vào đảo Guam của Mỹ và sẵn sàng triển khai nếu Washington "khiêu khích".

"Chúng tôi đã hoàn tất chuẩn bị tấn công Guam. Mọi thứ còn lại sẽ phụ thuộc liệu Mỹ có hành xử đúng mực hay không. Nếu không, họ sẽ phải một lần nữa muối mặt với thế giới ở bán đảo Triều Tiên", ông Jin Jong Hyop nói với hãng tin Nga Sputnik.

"Họ (Mỹ) phải ngừng các hành động khiêu khích và gây sức ép đơn phương. Điều này sẽ quyết định có hay không một cuộc chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên", quan chức này nhấn mạnh thêm.

Triều Tiên hoàn tất kế hoạch tấn công đảo Guam của Mỹ 1

Căn cứ hải quân của Mỹ trên đảo Guam. Ảnh: Reuters

Nhà ngoại giao này cũng cho biết thêm rằng, cách đây vài năm , Triều Tiên đã đưa ra đề xuất ngừng các vụ thử hạt nhân nếu Mỹ chấp nhận ngừng các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc nhưng bị Mỹ phớt lờ.

"Mỹ đã đáp trả đề nghị của chúng tôi bằng việc triển khai các cuộc tập trận quân sự thậm chí lớn hơn".

Ông Jin tuyên bố, Triều Tiên sẽ không bao giờ đặt chương trình hạt nhân và tên lửa lên bàn đàm phán, trừ khi Mỹ từ bỏ chính sách đối đầu và các đe dọa hạt nhân nhằm vào Bình Nhưỡng.

Tuyên bố của đại diện Triều Tiên được đưa ra trong bối cảnh cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn mang tên Người bảo vệ tự do Ulchi với sự tham gia của 17.500 lính Mỹ và 50.000 binh sĩ Hàn Quốc đã khai màn vào ngày 21/8. Triều Tiên khẳng định đang theo dõi sát sao cuộc tập trận chung và sẵn sàng tấn công phòng ngừa trong trường hợp bị gây hấn.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục