Triều Tiên muốn dùng tính mạng trẻ em làm "bom hạt nhân"

Triều Tiên vừa kêu gọi hơn 5 triệu trẻ em của nước này hãy đem "tính mạng" của mình ra để bảo vệ lãnh đạo Kim Jong-Un

Triều Tiên vừa kêu gọi hơn 5 triệu trẻ em của nước này hãy đem "tính mạng" của mình ra để bảo vệ lãnh đạo Kim Jong-Un.

Triều Tiên muốn dùng tính mạng trẻ em làm 'bom hạt nhân' 1

Lãnh đạo Kim Jong-Un thăm hỏi các "chiến sĩ nhí". Ảnh: RT

Hãy trở thành “5 triệu trái bom hạt nhân” để bảo vệ nhà lãnh đạo Kim Jong-un, tờ Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên dẫn lời đại diện KCU phát biểu, KCU là tên gọi khác của Đội thanh thiếu niên Triều Tiên.

Đây là lời kêu gọi được đưa ra tại đại hội Đoàn Thanh niên Triều Tiên, tổ chức lần đầu tiên sau 23 năm. Những trẻ em ở Triều Tiên trong độ tuổi từ 7-13 buộc phải gia nhập KCU.

Ngoài ra, phát biểu tại đại hội ngày 27.8, ông Kim kêu gọi: “Giới trẻ hãy ngăn chặn văn hóa và lối sống phương Tây xâm nhập vào xã hội bằng cách đứng lên chống lại chiến lược của kẻ thù”.

“Triều Tiên buộc Đoàn Thanh niên trung thành với ông Kim và không để bị lay chuyển bởi sự can thiệp của các thế lực bên ngoài, bằng cách truyền đạt những ý nghĩa thiêng liêng”, Lim Jae-cheon, Giáo sư nghiên cứu về Triều Tiên ở Hàn Quốc giải thích trên NK News.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên dường như đang muốn tăng cường sự lãnh đạo của ông Kim bằng cách tổ chức các sự kiện như đại hội thanh niên. Kim Jong-Un đang đề cao vai trò của thanh niên để tìm kiếm sự ủng hộ nhằm củng cố hơn nữa quyền lực.

“Giới trẻ được coi là trụ cột hỗ trợ chính quyền Kim Jong-un và họ cũng là những người ủng hộ trong tương lai”, giáo sư Hàn Quốc nghiên cứu về Triều Tiên, Yang Moo-jin nói trên NK News. “Ông Kim ngày càng chú trọng hơn vào thế hệ trẻ và đại hội diễn ra theo đúng với ý nghĩa này”, ông Yang giải thích.

Quý Vũ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục