Triều Tiên nói sẽ sớm gửi thêm nhiều "món quà bất ngờ" cho Mỹ

Triều Tiên tuyên bố sẽ sớm gửi thêm "nhiều món quà bất ngờ" cho Mỹ và sẽ buộc Washington phải "vẫy cờ trắng" xin hàng.

Triều Tiên tuyên bố sẽ sớm gửi thêm "nhiều món quà bất ngờ" cho Mỹ và sẽ buộc Washington phải "vẫy cờ trắng" xin hàng.

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, hôm 3/8 đã đăng tải bài viết với tiêu đề "Hãy chú ý tới lời cảnh báo của Triều Tiên" như một thông điệp cứng rắn gửi đến chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump.

"Cứ mỗi giây mỗi phút trôi qua, chính quyền Mỹ sẽ buộc phải vẫy cờ trắng và thay đổi về cơ bản chính sách của nước này với Triều Tiên khi đối mặt với thực tế rằng, lãnh thổ Mỹ đang ở trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc giữa sự sống và cái chết", bài báo viết.

Triều Tiên nói sẽ sớm gửi thêm nhiều 'món quà bất ngờ' cho Mỹ 1

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Triều Tiên rời bệ phóng ngày 28/7. Ảnh: Reuters

"Ưu tiên hàng đầu của chính quyền Trump bây giờ không phải là việc phi hạt nhân hóa Triều Tiên, mà là bảo vệ an ninh của lục địa Mỹ. Nếu Mỹ vẫn không chịu chấp nhận yêu cầu thực tế (từ Triều Tiên), mà vẫn khăng khăng theo đuổi chính sách thù địch nhằm vào Triều Tiên, cốt để giữ thể diện, thì Mỹ sẽ nhận được những món quà bất ngờ mà chúng tôi tiếp tục gửi cho Mỹ", báo Triều Tiên nhấn mạnh.

Theo giới chuyên gia, "những món quà" mà chính quyền nhà lãnh đạo Kim Jong-un tính gửi cho Mỹ có thể là những vụ thử tên lửa mới trong tương lai.

Trước đó, ông Kim Jong-un từng kêu gọi các nhà khoa học Triều Tiên "thường xuyên gửi những món lớn, nhỏ tới Mỹ" để giúp Washington không cảm thấy bị buồn chán.

"Triều Tiên vẫn là mối đe dọa cấp bách nhất tới ổn định khu vực", Mỹ cùng đồng minh sẵn sàng dùng "vũ lực thần tốc, chết chóc và áp đảo", nếu cần, nhằm vào Triều Tiên, Terrence J. O'Shaughnessy, chỉ huy không quân Mỹ tại Thái Bình Dương, nói.

Triều Tiên ngày 28/7 phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwasong-14. Tên lửa bay cao khoảng 3.700 km, cao hơn 900 km so với lần phóng thử ngày 4/7. Triều Tiên tuyên bố tên lửa này có thể nhắm mục tiêu tới bất cứ nơi nào trên lãnh thổ Mỹ.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục