Triều Tiên tuyên bố trả đũa Hàn Quốc vụ nã pháo tàu ở Hoàng Hải

Trong một tuyên bố được đưa ra hôm 27/5, quân đội Triều Tiên khẳng định sẽ trả đũa việc Hàn Quốc nã pháo cảnh cáo tàu tuần tra và tàu cá của nước này ở biên giới trên biển Hoàng Hải.

Trong một tuyên bố được đưa ra hôm 27/5, quân đội Triều Tiên khẳng định sẽ trả đũa việc Hàn Quốc nã pháo cảnh cáo tàu tuần tra và tàu cá của nước này ở biên giới trên biển Hoàng Hải.

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA dẫn tuyên bố của quân đội tối cao cáo buộc rằng, Hải quân Hàn Quốc đã xâm phạm lãnh hải của nước này và hành động nã pháo vào các tàu của Triều Tiên là "hành động khiêu khích đáng lo ngại".

"Những kẻ khiêu khích sẽ phải hối hận về hậu quả của hành động nã pháo liều lĩnh", tuyên bố của quân đội Triều Tiên nêu rõ.

Triều Tiên tuyên bố trả đũa Hàn Quốc vụ nã pháo tàu ở Hoàng Hải 1

Một con tàu tuần tra của Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Hải quân Hàn Quốc sáng 27/5 đã bắn cảnh cáo một tàu tuần tra và tàu cá Triều Tiên với cáo buộc hai tàu này vượt qua biên giới ở vùng biển phía tây bán đảo Triều Tiên.

Reuters dẫn lời quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết, hai tàu Triều Tiên đã vượt qua Đường giới hạn phía bắc (Northern Limit Line) trên biển Hoàng Hải, nơi vẫn được coi là ranh giới trên biển giữa hai nước.

Hải quân Hàn Quốc sau đó đã bắn 5 phát pháo cảnh cáo các tàu Triều Tiên. Vụ việc xảy ra vào lúc 7h30 theo giờ địa phương.

Các tàu Triều Tiên sau đó đã nhanh chóng rút lui khỏi khu vực lãnh hải xâm phạm và quay về nước.

Nhiều năm nay, tàu hải quân từ 2 phía vẫn thường bắn qua lại. Năm 2010, 46 binh sĩ Hàn Quốc thiệt mạng trong vụ chìm tàu chiến Cheonan mà nguyên nhân được cho là do ngư lôi của Triều Tiên. Trong khi đó, phía Triều Tiên phủ nhận trách nhiệm về vụ việc.

[mecloud]mDtB3dtE5Q[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục