Trợ lý của Donald Trump từ chức vì bê bối đạo văn

Một trợ lý của Trump, người soạn thảo bài phát biểu cho vợ của tỷ phú tại hội nghị đảng Cộng hòa vừa từ chức và nhận trách nhiệm về bài phát biểu bị nghi đạo văn từ một bài phát biểu của đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama.

Một trợ lý của Trump, người soạn thảo bài phát biểu cho vợ của tỷ phú tại hội nghị đảng Cộng hòa vừa từ chức và nhận trách nhiệm về bài phát biểu bị nghi đạo văn từ một bài phát biểu của đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama.

Trợ lý của Donald Trump từ chức vì bê bối đạo văn 1

McIver (áo đen bìa trái) là người soạn thảo bài phát biểu cho Melania Trump. Ảnh: WSJ

Meredith McIver hôm qua đưa ra tuyên bố xin lỗi, hơn 36 giờ sau khi các phóng viên phát hiện điểm tương đồng rõ rệt giữa bài phát biểu của bà Michelle Obama năm 2008 và bà Melania Trump tại Đại hội đảng Cộng hòa hồi đầu tuần.

"Qua điện thoại, bà ấy (Melania) đọc cho tôi nghe một số đoạn trong bài phát biểu của bà Obama để làm ví dụ. Tôi viết chúng ra và sau đó cho một số ngôn từ vào trong bản dự thảo mà cuối cùng trở thành bài phát biểu chính thức. Tôi đã không kiểm tra bài phát biểu của bà Obama. Đây là sai lầm của tôi, tôi rất tiếc về rắc rối tôi đã gây ra cho bà Melania và ông Trump, cũng như bà Obama". McIver phân trần về sai xót của mình.

McIver nói rằng gia đình Trump từ chối đơn xin từ chức của mình. Cô cho biết ông Trump nói với cô rằng "nhiều người mắc những sai lầm vô tội, chúng ta học hỏi và phát triển từ những vụ việc như thế này".

[mecloud]Kin6LT6dS3[/mecloud]

McIver tốt nghiệp Đại học Utah và từng là vũ công ba lê. Cô là đồng tác giả ít nhất 5 cuốn sách của ông Trump, trong đó có cuốn "Trump: Suy nghĩ như một tỷ phú".

Bê bối đạo văn này là bê bối mới nhất trong chiến dịch tranh cử vốn đã gây quá nhiều ồn ào của tỷ phú bất động sản này. Vụ việc lần này theo một số chuyên gia nhận định có thể đi xa nhiều so với những tiên liệu của ông Trump, ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc bầu cử.

Melania Trump, vợ của ông Trump từng là một người mẫu, bản thân bà cũng không giành được nhiều thiện cảm khi được cho là tung hô chồng một cách thái quá, giờ lại thêm vụ bê bối đạo văn này chắc chắn sẽ gây tổn hại rất lớn đến chiến dịch của ông.

Tại hội nghị, trước khi lên phát biểu, Melania đã được Trump giới thiệu là "Đệ nhất phu nhân tiếp theo" của nước Mỹ. Và không chắc sau sự kiện vừa rồi, cử tri Mỹ có mong muốn sẽ có một Đệ nhất phu nhân như thế hay không.

Quý Vũ (WSJ)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục