Tin mới

Trọng tài xử ép ĐT Việt Nam phải về nước sớm, báo Thái tiết lộ nguyên nhân

Thứ bảy, 25/12/2021, 19:27 (GMT+7)

Theo tờ Siamsport, vị trọng tài người Qatar, Al-Adba Saoud Ali người cầm còi trận ĐT Việt Nam 0-2 ĐT Thái Lan phải về nước sớm vì không được phân công làm nhiệm vụ thêm bất cứ trận nào ở AFF Cup 2021.

Trong trận bán kết lượt đi AFF Cup 2021, trọng tài Al-Adba Saoud Ali chính là người khiến HLV Park Hang-seo cũng như người yêu mến ĐT Việt Nam vô bức xúc, khi có những quyết định gây bất lợi khiến nhà đương kim vô địch AFF Cup thua 0-2 trước ĐT Thái Lan.

Siamsport đưa tin về vị trọng tài người Qatar, Al-Adba Saoud Ali.
Siamsport đưa tin về vị trọng tài người Qatar, Al-Adba Saoud Ali.

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã có kiến nghị về công tác trọng tài, và BTC AFF Cup 2021 đã có những rà soát, đánh giá chất lượng công tác trọng tài để có giải pháp điều hành hiệu quả hơn cho 2 trận bán kết lượt về và 2 lượt trận của chung kết AFF Cup 2021.

Theo đó, ông Al-Adba Saoud Ali sẽ không được xếp bắt chính thêm bất cứ một trận đấu nào nữa tại AFF Cup 2021, bao gồm 2 trận bán kết lượt về và 2 trận chung kết lượt đi và về.

Trọng tài Al-Adba Saoud Ali đã đáp chuyến bay về Qatar ngay trong đêm 24/12. Ảnh: IG
Trọng tài Al-Adba Saoud Ali đã đáp chuyến bay về Qatar ngay trong đêm 24/12. Ảnh: IG

Sau khi nhận thông báo từ AFF, ngay trong đêm 24/12, trọng tài Al-Adba Saoud Ali đã đáp chuyến bay về Qatar. Tờ Siamsport của Thái Lan tiết lộ, nguyên nhân mà trọng tài này về nước vì không được phân công làm nhiệm vụ thêm bất cứ trận nào ở AFF Cup 2020.

Trở lại trận thất bại của ĐT Việt Nam với tỷ số 0-2 trước Thái Lan, ngoài yếu tố chuyên môn, đã có không ít các quyết định khó hiểu của trọng tài Saoud Ali Al-Adba và trọng tài biên gây ức chế cho NHM bóng đá Việt Nam.

Trong đó, 2 màn xử lý gây tranh cãi nhất là pha thúc cùi chỏ của Bunmathan với Quang Hải và pha kéo ngã Văn Toàn của thủ môn Chachai. Đây là 2 tình huống phạm lỗi khá lộ liễu nhưng trọng tài không hề rút thẻ đỏ.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news