Trực thăng Ukraine phát nổ, khói lửa ngút trời

(Tinmoi.vn) Quân tự vệ địa phương xác nhận họ đã tấn công một máy bay trực thăng quân sự của Ukraina tại một sân bay ở thành phố Kramatorsk phía đông Ukraine .

(Tinmoi.vn) Quân tự vệ địa phương xác nhận họ đã tấn công một máy bay trực thăng quân sự của Ukraina tại một sân bay ở thành phố Kramatorsk phía đông Ukraine .

Trả lời tờ RIA Novosti, đại diện của lực lượng dân quân tự vệ Kramatorsk cho biết: “Người của chúng tôi tiếp cận sân bay, ném một quả rocket (RPG) về phía trực thăng. Vụ nổ xảy ra. Quân đội (Kiev) nổ súng và chúng tôi (những người biểu tình) rút lui”.

Video ghi lại cho thấy một cột khói cao ngút trời xuất hiện sau một tiếng nổ lớn, các nhân chứng cũng xác nhận điều này.

Trước đó, tin tức từ Kramatorsk.info, cho biết một số vụ nổ xảy ra vào khoảng 11:00 h sáng, theo giờ địa phương (09:00 GMT). Theo sau các vụ nổ là khói lửa ngút trời.

Trực thăng Ukraine phát nổ, khói lửa ngút trời 5

Vụ nổ xảy ra kèm theo những cột khói cao ngút trời

“Một trực thăng Mi-8 đã phát nổ tại sân bay Kramatorsk, không ai thiệt mạng. Phi công đã nhảy khỏi máy bay”, Dmitry Tyimchyuk , người đứng đầu Trung tâm điều tra Chiến tranh - Chính trị nói vơi Kramatorsk.info. “Giả thiết ban đầu là trực thăng bắt lửa lúc khởi động trước khi bay”.

Trước đó, đại diện của Bộ Nội vụ Kramatorsk cho biết người biểu tình chống chính phủ đứng đằng sau các vụ nổ . Thông báo từ Bộ cũng cho thấy không có bất kỳ thương vong nào.

Tuy nhiên , người dân địa phương nói có ít nhất ba người đã thiệt mạng trong các vụ nổ. Họ cho biết vụ nổ xảy ra khi quân đội Ukraina vũ trang cho trực thăng .

Theo Lãnh đạo SBU, ông Vasily Krutov , chiếc trực thăng đã bị bắn tỉa. Tay súng này bắn trúng thùng nhiên liệu và các phi công đã bị thương sau tai nạn, ông nói thêm.

Bảo Linh (Theo RT)

 

 

 

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục