Trump bổ nhiệm một loạt vị trí cấp cao trong chính quyền mới

Nhóm chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump hôm 4/12 đã công bố bổ nhiệm một loạt các vị trí cấp cao trong chính quyền mới.

Nhóm chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump hôm 4/12 đã công bố bổ nhiệm một loạt các vị trí cấp cao trong chính quyền mới.

Theo Politico, Tổng thống đắc cử Trump đã chọn bà Katie Walsh làm phó chánh văn phòng Nhà Trắng, cấp dưới của chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus. Bà Walsh từng làm việc cho ông Priebus tại Ủy ban quốc gia đảng Cộng hòa và trợ giúp gây quỹ trong đảng.

Ông Rick Dearborn, người từng làm việc tại trụ sở quốc hội Mỹ, sẽ trở thành phó chánh văn phòng về lập pháp, một vị trí có vai trò quan trọng nhằm trợ giúp đưa chương trình nghị sự lập pháp của Trump qua quốc hội.

Trump bổ nhiệm một loạt vị trí cấp cao trong chính quyền mới 1

Omarosa Manigault (trái), một ngôi sao truyền hình thực tế, sẽ làm việc tại Nhà Trắng trong chính quyền của ông Trump. Ảnh: AP

Ông Joe Hagin, người từng công tác tại Nhà Trắng trong 3 nhiệm kỳ của đảng Cộng hòa, sẽ là chánh văn phòng về điều hành.

Ông Bill Stepien, một cựu cố vấn chính trị của Thống đốc New Jersey Chris Christie, được bổ nhiệm làm giám đốc chính trị Nhà Trắng.

Đáng chú ý, Omarosa Manigault, một ngôi sao truyền hình thực tế và là một trong những người Mỹ gốc phi nổi tiếng nhất ủng hộ ông Trump, sẽ là giám đốc thông tin cho phòng quan hệ công chúng trong Nhà Trắng.

Keith Schiller, một nhân viên an ninh lâu năm của Trump sẽ là giám đốc điều hành Phòng bầu dục.

Tổng thống đắc cử Mỹ sẽ tiếp tục hoàn thiện các vị trí cấp cao trong chính quyền, trước ngày nhậm chức 20/1 tới.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục