Trump cảnh báo Triều Tiên sẽ không trụ được lâu

Phản ứng lại những lời đe dọa của đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Triều Tiên sẽ không trụ lại lâu nếu tiếp tục nhắc lại những suy nghĩ của ông Kim Jong-un.

Phản ứng lại những lời đe dọa của đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Triều Tiên sẽ không trụ lại lâu nếu tiếp tục nhắc lại những suy nghĩ của ông Kim Jong-un.

Vừa nghe Ngoại trưởng Triều Tiên phát biểu tại Liên Hợp Quốc. Nếu ông ta còn nhắc lại những suy nghĩ của Người tên lửa bé nhỏ thì họ sẽ không trụ lại lâu nữa đâu", ông Trump viết trên Twitter hôm nay, đề cập đến việc Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho ngày 23/9 công khai đe doạ việc nhắm tên lửa vào lục địa Mỹ là không tránh khỏi, cáo buộc ông Trump làm leo thang căng thẳng với Triều Tiên.

Theo Reuters, như một cách tỏ ra không quan tâm đến những đe doạ này, tổng thống Mỹ tiếp tục dùng biệt danh "Người tên lửa" với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Trump cảnh báo Triều Tiên sẽ không trụ được lâu 1

Tổng thống Mỹ cảnh báo Triều Tiên sẽ không trụ được lâu sau đe doạ của Ngoại trưởng Triều Tiên ở LHQ. Ảnh: Independent

Cũng trong phiên họp hôm qua, ông Ri khẳng định các lệnh trừng phạt không làm thay đổi quyết tâm của Bình Nhưỡng trong phát triển vũ khí hạt nhân, với mục tiêu cuối cùng là cân bằng sức mạnh với Mỹ.

Căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên gần đây gia tăng không chỉ vì Bình Nhưỡng tiếp tục thử hạt nhân và tên lửa, mà còn do cuộc khẩu chiến giữa lãnh đạo hai nước.

Tuần trước, tại phiên họp thứ 72 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa "hủy diệt hoàn toàn" Triều Tiên trong tình huống phải bảo vệ Mỹ và đồng minh.

Ngay sau đó, Bình Nhưỡng lên tiếng đáp trả rằng ông Trump "sẽ phải trả giá đắt" cho bài phát biểu thể hiện "hành vi bất ổn tâm thần".

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục