Trump công khai bênh vực Putin trên sóng truyền hình

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Fox News, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng bênh vực Tổng thống Nga Vladimir Putin trước những chỉ trích của phóng viên.

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Fox News, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng bênh vực Tổng thống Nga Vladimir Putin trước những chỉ trích của phóng viên.

Theo Washington Post, trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Fox News, được thực hiện tại nhà riêng của ông Donald Trump ở Florida, khi được hỏi có tôn trọng người đồng cấp Nga không, Tổng thống Mỹ đáp: "Tôi tôn trọng ông ấy... Thực ra, tôi tôn trọng rất nhiều người. Nhưng điều đó không có nghĩa tôi sẽ hòa hợp với ông ấy".

"Tốt hơn hết, chúng ta nên hòa thuận với Nga. Nếu Nga giúp chúng ta trong cuộc chiến chống IS, một cuộc chiến lớn, cũng như chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo trên toàn thế giới, đấy là điều tốt. Liệu tôi có hòa hợp với ông ấy không ư? Tôi cũng không biết nữa", Trump nói.

Trump công khai bênh vực Putin trên sóng truyền hình 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều lần thể hiện quan điểm tích cực về người đồng cấp Nga Putin. Ảnh: Reuters

Khi người dẫn chương trình Bill O'Reilly gọi Tổng thống Nga Putin là "sát nhân", ông Trump lập tức hỏi ngược lại: "Ngoài kia có rất nhiều kẻ giết người. Chúng ta cũng có rất nhiều kẻ giết người".

"Vậy ông nghĩ sao? Đất nước chúng ta có vô tội không?", tổng thống Mỹ hỏi vặn lại Bill O'Reilly .

Cuối tháng trước, Trump và Putin đã có cuộc điện đàm đầu tiên kéo dài gần một giờ. Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về cách phối hợp chống IS và đạt hoà bình ở Syria.

Theo thông cáo từ Nhà Trắng, cuộc điện đàm "là sự khởi đầu quan trọng nhằm cải thiện quan hệ Mỹ - Nga, một mối quan hệ đang cần hàn gắn".

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục