Trump quyên góp toàn bộ lương tổng thống vào cuối năm

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ quyên góp toàn bộ tiền lương vào cuối năm nay và ông muốn các phóng viên tại Nhà Trắng quyết định số tiền đó sẽ được trao đi đâu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ quyên góp toàn bộ tiền lương vào cuối năm nay và ông muốn các phóng viên tại Nhà Trắng quyết định số tiền đó sẽ được trao đi đâu.

"Ý định của tổng thống hiện giờ là quyên góp tiền lương của ông ấy vào cuối năm nay. Tổng thống thực lòng muốn nhờ các bạn giúp ông ấy quyết định xem số tiền đó sẽ đi về đâu", Time dẫn lời người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer nói với các phóng viên trong cuộc họp báo hôm 13/3.

Trump quyên góp toàn bộ lương tổng thống vào cuối năm 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

"Tôi nghĩ quan điểm của tổng thống là ông muốn thực hiện cam kết của ông với người dân Mỹ về việc quyên góp tiền lương để làm từ thiện và ông ấy cần đến sự trợ giúp của các bạn trong việc quyết định xem số tiền đó nên được trao đi đâu", ông Spicer nói thêm.

Theo quy định của luật liên bang Mỹ, mức lương hàng năm mà tổng thổng Mỹ nhận được vào khoảng 400.000 USD. Tuy nhiên, ngay từ khi còn tranh cử, ông Trump đã tuyên bố sẽ không nhận lương nếu ông đắc cử.

Sauk hi đắc cử tổng thống, tỷ phú New York tiếp tục nhắc lại quan điểm của ông về vấn đề lương trong cuộc phỏng vấn với CBS.

"Tôi nghĩ tôi phải nhận 1 USD theo luật. Vì thế, tôi sẽ nhận 1 USD/năm. Tôi sẽ không nhận lương", ông Trump khẳng định.

Sau 2 tháng nhận nhiệm sở, theo luật, Tổng thống Trump đã nhận tháng lương đầu tiên 33.333 USD vào ngày 20/2 và tháng lương thứ hai vào ngày 20/3.

[mecloud]IM2dUvXTJN[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục