Trung - Nga bắt đầu diễn tập chống tên lửa

Bộ Quốc phòng Nga hôm qua 26/5 cho biết, nước này và Bắc Kinh đã bắt đầu tập trận chung chống tên lửa mô phỏng trên máy tính.

Bộ Quốc phòng Nga hôm qua 26/5 cho biết, nước này và Bắc Kinh đã bắt đầu tập trận chung chống tên lửa mô phỏng trên máy tính.

Theo quyết định của Bộ Quốc phòng Nga và Bộ Quốc phòng Trung Quốc, hiện nay hai nước đang tiến hành một cuộc tập trận quốc phòng chung đầu tiên về chống tên lửa với sự hỗ trợ của máy tính. 

Cuộc tập trận mang tên An ninh Không gian 2016, được diễn ra tại trung tâm nghiên cứu khoa học của lực lượng Phòng thủ Không gian Nga. Theo dự kiến, cuộc tập trận An ninh Không gian sẽ được kéo dài đến hết ngày 28/5.

Trung - Nga bắt đầu diễn tập chống tên lửa 2

Tàu chiến của Nga phóng tên lửa hành trình từ vùng Biển Caspian.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, mục tiêu của cuộc tập trận là rèn luyện phản ứng nhanh gọn cho các đơn vị phòng thủ chống máy bay và chống tên lửa của Moscow và Bắc Kinh. Cuộc diễn tập nhằm bảo vệ lãnh thổ khỏi các cuộc tấn công tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình. Bộ Quốc phòng Nga cũng nhấn mạnh cuộc tập trận không có mục đích nhắm đến một quốc gia thứ ba nào khác.

Nghiêm Thu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục