Trung Quốc: Bệnh nhân tâm thần được nhập ngũ

(Tinmoi.vn) Quân đội Trung Quốc đã cho bỏ nhiều tiêu chuẩn đối với tân binh. Những người thấp hơn, nhẹ cận hơn, thậm chí bị tâm thần phân liệt cũng có thể nhập ngũ.

(Tinmoi.vn) Quân đội Trung Quốc đã cho bỏ nhiều tiêu chuẩn đối với tân binh. Những người thấp hơn, nhẹ cận hơn, thậm chí bị tâm thần phân liệt cũng có thể nhập ngũ.

Trung Quốc: Bệnh nhân tâm thần được nhập ngũ 5

Trung Quốc đã cho hạ các tiêu chuẩn nhập ngũ, cho phép người bị các bệnh về tâm thần cũng được gia nhập quân đội

Theo tin tức từ tờ China Daily, trong đợt khám nghĩa vụ hàng năm diễn ra ngày 16/6, quân đội Trung Quốc đã đưa ra bảng yêu cầu mới đối với tân binh. Theo đó, một số tiêu chí về chiều cao, cân nặng, sức khỏe của tân binh đã giảm đáng kể. Chiều cao giảm 2cm so với yêu cầu trước đó, nam tối thiểu cao 160 cm, nữ là 158 cm. Vấn đề cân nặng, thị lực cũng đều được nới lỏng bởi gần 70% sinh viên Trung Quốc bị cận thị. Những ai có hình xăm không quá 10cm và không lộ ra ngoài quân phục quá 2cm vẫn được nhập ngũ, trước đó điều này bị cấm.

Đặc biệt, Quân giải phóng nhân dân đã không còn cấm những người mang các bệnh về tâm thần gia nhập quân đội, gồm: bệnh tâm thần phân liệt, rối loạn phân ly, trầm cảm, rối loạn lưỡng cực…

Với việc hạ tiêu chuẩn tuyển quân, Trung Quốc hi vọng sẽ thu hút nhiều tân binh với chất cao hơn. Bên cạnh đó, lãnh đạo Trung Quốc còn đưa ra nhiều chính sách ưu đãi dành cho các tân binh.

Theo báo cáo của Lầu Năm Góc, quân đội Trung Quốc đã chi hơn 145 tỷ USD năm 2013 cho 2,3 triệu quân. Hiện Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc được xem là một trong những đội quân lớn nhất thế giới hiện nay.

Bảo Linh

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục