Trung Quốc tuyên bố ủng hộ LHQ buộc Triều Tiên trả giá

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tuyên bố Bắc Kinh sẽ ủng hộ nghị quyết mới của Liên Hợp Quốc để buộc Triều Tiên phải trả giá cho các vụ phóng tên lửa gần đây.

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tuyên bố Bắc Kinh sẽ ủng hộ nghị quyết mới của Liên Hợp Quốc để buộc Triều Tiên phải trả giá cho các vụ phóng tên lửa gần đây.

Reuters đưa tin, trả lời báo giới hôm 12/2, ông Vương Nghị nói Trung Quốc sẽ ủng hộ nghị quyết của Liên Hợp Quốc với mục tiêu buộc Bình Nhưỡng trả giá cho các vụ phóng tên lửa gần đây và trở về bàn đàm phán.

"Chúng tôi ủng hộ Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc có những bước đi tiếp theo và thông qua nghị quyết để Triều Tiên sẽ phải trả cái giá cần thiết và cho thấy sẽ có những hậu quả cho hành động của họ", ông Vương nói.

Trung Quốc tuyên bố ủng hộ LHQ buộc Triều Tiên trả giá 1

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị trả lời phóng viên Reuters tại Munich (ĐỨc) hôm 12/1. Ảnh: Reuters

Ông Vương cũng bày tỏ quan ngại về khả năng Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tinh vi THAAD tới Hàn Quốc, cho rằng nó có thể nhằm vào Trung Quốc.

Khi được hỏi liệu Trung Quốc có sẵng sàng ủng hộ lệnh trừng phạt kinh tế mạnh mẽ hơn hay không, ông Vương nói nghị quyết sẽ có phạm vi rộng, nhưng mục tiêu vẫn nên nhằm xử lý việc Triều Tiên cố phát triển công nghệ tên lửa và hạt nhân.

Triều Tiên đã bị Liên Hợp Quốc trừng phạt kể từ vụ thử hạt nhân đầu tiên năm 2006. Kể từ đó, Bình Nhưỡng đã tiến hành thêm ba vụ thử hạt nhân nữa và nhiều vụ phóng tên lửa đạn đạo.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục