Truy diệt thủ lĩnh IS là ưu tiên hàng đầu của bà Clinton

Giống như những gì mà tổng thống Obama đã từng làm với thủ lĩnh Osama bin Laden của Al Queda, ứng viên đảng Dân Chủ vừa đưa ra tuyên bố rằng một trong những ưu tiên hàng đầu của bà sẽ là tiêu diệt thủ lĩnh của IS

Giống như những gì mà tổng thống Obama đã từng làm với thủ lĩnh Osama bin Laden của Al Queda, ứng viên đảng Dân Chủ vừa đưa ra tuyên bố rằng một trong những ưu tiên hàng đầu của bà sẽ là tiêu diệt thủ lĩnh của IS.

Truy diệt thủ lĩnh IS là ưu tiên hàng đầu của bà Clinton 1

Bà Clinton coi thủ lĩnh IS là mục tiêu hàng đầu. Ảnh: Newsday

"Ta nên coi nhiệm vụ săn lùng thủ lĩnh ISIS là ưu tiên hàng đầu. Tiêu diệt al-Baghdadi đòi hỏi những nỗ lực ở mức độ cao nhất nhưng nó sẽ gửi đi một thông điệp mạnh mẽ rằng không ai có thể thoát thân một khi đã âm mưu nhắm tới hoặc

truyền cảm hứng cho các vụ tấn công nước Mỹ". (Abu Bakr al-Baghdadi là thủ lĩnh tối cao IS), NYT dẫn lời bà Hillary Clinton nói trước các phóng viên ở New York.

Bà đồng thời chỉ trích đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump vì không có một kế hoạch cụ thể chống IS, tổ chức mà bà cho rằng là "một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh quốc gia". Theo bà, điều này rất "nguy hiểm" và nó còn là bằng chứng cho thấy Donald Trump không có tố chất trở thành tổng thống.

Phát ngôn viên cho ông Trump lập tức phản pháo, gọi những lời lẽ công kích từ bà Clinton là "không xác đáng và thiếu trung thực".

Thay vì đề xuất một chiến lược ở Trung Đông, Trump lại ca ngợi Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhận xét ông ấy là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ hơn Tổng thống Mỹ Barack Obama, bà Clinton nhấn mạnh, đồng thời gọi hành động này của tỷ phú Trump là "sự xúc phạm người dân cũng như tổng tư lệnh nước Mỹ".

Quý Vũ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục