Tin mới

Tướng Trung Quốc đút lót gần 14 tỷ đồng hòng thoát tội tham nhũng

Thứ bảy, 24/01/2015, 09:36 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Cốc Tuấn Sơn, cựu trung tướng Trung Quốc đã đút lót hơn 40 triệu nhân dân tệ (gần 14 tỷ đồng) cho sếp của mình trong nỗ lực cuối cùng nhằm thoát khỏi cáo buộc tham nhũng.

Cốc Tuấn Sơn, cựu trung tướng Trung Quốc đã đút lót hơn 40 triệu nhân dân tệ (gần 14 tỷ đồng) cho sếp của mình trong nỗ lực cuối cùng nhằm thoát khỏi cáo buộc tham nhũng.

 

Tướng Trung Quốc đút lót gần 14 tỷ đồng hòng thoát tội tham nhũng 4

Cốc Tuấn Sơn

Cựu trung tướng Cốc Tuấn Sơn, Phó Tổng cục Hậu cần Quân giải phóng nhân dân PLA đã thừa nhận đút lót cho Từ Tài Hậu, Phó chủ tịch Quân ủy Trung ương với hy vọng thoát khỏi tội danh tham ô, hối lộ, lạm dụng công quỹ và lạm dụng quyền lực.

Chi tiết vụ việc này được tiết lộ trong 1 bài báo đăng trên tạp chí Honesty Outlook của tỉnh Tứ Xuyên, chuyên tập trung vào vấn đề chống tham nhũng.

Bài báo cho biết những nỗ lực cuối cùng của các quan chức nhằm tránh bị truy tố sau khi bị điều tra vì nghi ngờ tham nhũng. Những nỗ lực ấy không chỉ đưa hối lộ mà còn đe dọa người khác, tìm kiếm sự giúp đỡ từ những mối quan hệ có ảnh hưởng, tuyên bố mình vô tội hoặc lôi kéo người khác để mình nhận được hình phạt nhẹ hơn.

Các đoàn kiểm tra thường xuyên nhận được các cuộc điện thoại hoặc thư từ đe dọa, tạp chí cho biết.

Bảo Linh (tin tức SCMP)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news