Tin mới

U17 Việt Nam hòa không bàn thắng trước đối thủ cùng khu vực Đông Nam Á

Thứ bảy, 20/05/2023, 20:45 (GMT+7)

Mới đây, ĐT U17 Việt Nam đã để ĐT U17 Lào cầm hòa 0-0 trong đợt tập huấn tại Qatar.

Đây là trận đấu không nằm trong kế hoạch ban đầu của ĐT U17 Việt Nam. Khi sang Qatar tập huấn, tình cờ ĐT U17 Việt Nam gặp gỡ ĐT U17 Lào cũng chọn Qatar làm điểm tập huấn để chuẩn bị cho VCK U17 châu Á 2023.

Cả hai đội cùng được nước chủ nhà bố trí tập luyện trên cụm sân tập thuộc Khu Liên hợp thể thao Qatar Univerty. Rất nhanh, BHL hai đội đã kết nối và thống nhất tổ chức một trận đấu tập để giúp các cầu thủ có thêm cơ hội thi đấu cọ xát.

U17 Việt Nam hòa không bàn thắng trước đối thủ cùng khu vực Đông Nam Á - Ảnh 1
 

Trận đấu diễn ra trong 90 phút và được chia làm hai hiệp, mỗi hiệp 45 phút. Về phía ĐT U17 Việt Nam, do vừa trải qua giai đoạn tập nặng trong nước nên HLV Hoàng Anh Tuấn cũng không đặt ra yêu cầu cao đối với các học trò.

Nhìn chung, U17 Việt Nam cho thấy khả năng kiểm soát bóng và phát động tấn công khá tốt. Tuy nhiên, các pha lên bóng mới chỉ dừng lại ở mức độ tạo được cơ hội mà chưa thể dứt điểm thành bàn.

Trong khi đó, U17 Lào cũng thể hiện rất nhiều sự tiến bộ và khẳng định việc giành vé vào VCK U17 châu Á 2023 là hoàn toàn xứng đáng. Dù tạo ra rất nhiều cơ hội nhưng không đội nào ghi được bàn thắng sau hai hiệp đấu và trận đấu tập kết thúc với tỷ số 0-0.

U17 Việt Nam hòa không bàn thắng trước đối thủ cùng khu vực Đông Nam Á - Ảnh 2
 

Theo kế hoạch, ĐT U17 Việt Nam sẽ đá giao hữu với ĐT U17 Qatar vào ngày mai (21/5). Trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 18h30 (22h30 giờ VN) trên sân học viện Aspire, Qatar.

Theo kết quả bốc thăm VCK U17 châu Á, U17 Việt Nam ở bảng D cùng với Nhật Bản, Ấn Độ và Uzbekistan. Trong khi đó, chủ nhà Thái Lan ở bảng A cùng với Yemen, Malaysia và Lào. Bảng B là cuộc đua giữa Hàn Quốc, Iran, Afghanistan và Qatar, còn bảng C là cuộc cạnh tranh của Tajiskitan, Australia, Ả Rập Xê Út và Trung Quốc.

Ảnh: VFF

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: U17 Việt Nam