Ukraine tăng cường binh lính dọc biên giới Nga

(Tinmoi.vn) Lãnh đạo Cơ quan Tư vấn An ninh Ukraine cho biết nước này sẽ triển khai thêm quân dọc biên giới Nga trong nỗ lực nhằm "tăng cường an ninh biên giới".

(Tinmoi.vn) Lãnh đạo Cơ quan Tư vấn An ninh Ukraine cho biết nước này sẽ triển khai thêm quân dọc biên giới Nga trong nỗ lực nhằm "tăng cường an ninh biên giới".

Clip Nữ công tố viên xinh đẹp của Crimea

 

Hôm 20/3, một lãnh đạo Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine, ông Andriy Parubiy tuyên bố Hội đồng đã chỉ đạo Bộ Nội vụ và Bộ Quốc phòng tăng cường lực lượng vũ trang, đề phòng trường hợp một cuộc xung đột có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Ông cũng cho biết Ukraine sẽ thực thi chính sách thị thực đối với công dân Nga trong bối cảnh bế tắc với Crimea. Trước đây, chỉ cần một chứng minh thư do cơ quan trong nước cấp, người Nga đã có thể nhập cảnh vào lãnh thổ Ukraine.

Ukraine tăng cường binh lính dọc biên giới Nga 6

Binh lính Ukraine được tăng cường dọc biên giới với Nga

Một nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Nga cho biết Moscow vẫn chưa được thông báo chính thức về sự ra đời của chính sách thị thực mới.

"Thông thường, việc đưa ra thông báo chính thức về một vấn đề nào đấy của Liên bang thì quyết định của nội bộ thôi là chưa đủ", nguồn tin này cho biết.

Khi được hỏi liệu chính sách thị thực mới của Ukraine liệu có thể xem như biện pháp trả đũa, nhà ngoại giao này nói bất cứ quyết định nào cũng sẽ chỉ được thực hiện sau khi Moscow thông báo chính thức việc chuyển quân qua các kênh ngoại giao.

Moscow và Kiev đang trên bờ vực một cuộc xung đột sau khi Tổng thống thân Nga Viktor Yanukovych bị lật đổ vào tháng trước. Tiếp đó, những diễn biến tiếp theo trong vấn đề Crimea, một nước cộng hòa tự trị phía Nam Ukraine với đa số dân tộc Nga, càng đẩy quan hệ 2 bên leo thang căng thẳng. 

Sau cuộc trưng cầu dân ý hôm 16/3, với 96,7% phiếu thuận, Crimea đã kí hiệp ước thống nhất với Moscow, chính thức trở về lãnh thổ Nga sau 60 năm thuộc Ukraine.

L.H (Theo Themoscowtime)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục