Video: Thủy thủ Mỹ bị động cơ tiêm kích thổi bay

Thủy thủ làm việc trên tàu sân bay Mỹ đã bị động cơ thổi của tiêm kích hất bay ra xa, tuy nhiên đã may mắn vì không bị thương quá nặng.

Thủy thủ làm việc trên tàu sân bay Mỹ đã bị động cơ thổi của tiêm kích hất bay ra xa, tuy nhiên đã may mắn vì không bị thương quá nặng.

[mecloud]HPX8bW1Hgd[/mecloud]

Theo Aviationist, đoạn video được quay trên tàu sân bay USS Kitty Hawk từ năm 2007. Đoạn video ghi lại cảnh một kỹ thuật viên hài quân Mỹ do đứng quá gần động cơ thổi của chiếc tiêm kích tác chiến điện tử EA-6B Prowler trong quá trình máy bay cất cánh nên đã bị thôi bay.

Video: Thủy thủ Mỹ bị động cơ tiêm kích thổi bay 1

Tiêm kích tác chiến điện tử EA-6B Prowler

Aviationist cho biết, nhiệm vụ của kỹ thuật viên này là đảm bảo hệ thống điều khiển của máy bay hoạt động bình thường. Đây là lý do khiến họ buộc phải làm việc ngay sát máy bay để phát hiện sự cố nếu có.

Người quay lại video này cho biết, việc đứng sát luồng xả máy bay là một cách chứng tỏ kỹ năng cũng như bản lĩnh của kỹ thuật viên. Tuy nhiên, kỹ thuật viên trên đã đứng quá sát khiến bản thân bị thổi bay hơn 12 m. Sàn tàu sân bay rất thô ráp và được phủ lớp vật liệu chống trượt, khiến thủy thủ bị xây xước khá nặng, nhưng ngay lập tức đã đứng dậy ăn mừng.

Nghiêm Thu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục