Tin mới

Vụ máy bay của Malaysia chở 239 người mất tích: “Rơi gần đảo Thổ Chu”

Thứ bảy, 08/03/2014, 14:18 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Hải quân vùng 5 đã xác định vị trí máy bay của Hãng hàng không Malaysia bị rơi tại vùng cách đảo Thổ Chu, Phú Quốc (Kiên Giang) khoảng 153 hải lý (khoảng 300km)

(Tinmoi.vn) Hải quân vùng 5 đã xác định vị trí máy bay của Hãng hàng không Malaysia bị rơi tại vùng cách đảo Thổ Chu, Phú Quốc (Kiên Giang) khoảng 153 hải lý (khoảng 300km)

 

Trả lời phỏng vấn, Chuẩn đô đốc Ngô Văn Phát, chính ủy Hải Quân vùng 5, cho biết, theo thông báo của Bộ Tư lệnh Hải quân và thông tin từ hệ thống ra đa của Hải quân vùng 5, máy bay của Hãng hàng không Malaysia bị rơi tại vùng biển tiếp giáp giữa Việt Nam và Malaysia, cách đảo Thổ Chu, Phú Quốc (Kiên Giang) khoảng 153 hải lý (khoảng 300km).

Vụ máy bay của Malaysia chở 239 người mất tích: “Rơi gần đảo Thổ Chu” 5

Máy bay Boeing 777-200 của Malaysia Airlines. Ảnh minh họa

Ngay sau khi nhận thông tin trên, Bộ chỉ huy Hải Quân vùng 5 đã chuẩn bị lực lượng,  phương tiện, sẵn sàng chờ lệnh rời căn cứ Hải quân vùng tại đảo Phú Quốc để cứu hộ.

"Vị trí máy bay gặp nạn được xác định trên vùng biển Malaysia nên lực lượng cứu hộ cứu nạn của nước này và Thái Lan sẽ tiếp cận nhanh hơn vùng 5 Hải quân Việt Nam. Mặc dù vậy, chúng tôi sẵn sàng phối hợp với 2 nước này, dưới sự điều phối của Trung tâm cứu hộ cứu nạn để tiếp cận máy bay bị nạn sớm nhất", ông Phát cho hay.

Thông báo của Malaysia Airlines cho biết, chiếc máy bay mang số hiệu MH370 mất liên lạc với Trạm kiểm soát không lưu Subang, đồng thời ngừng phát tín hiệu vào lúc 1h20 phút sáng 8/3 giờ địa phương (tức 18h40 ngày 7/3 giờ GMT) sau khi cất cánh khoảng 2h. Trên máy bay có 227 hành khách đến từ 13 quốc gia, cùng 12 thành viên phi hành đoàn.

Theo Hãng hàng không Malaysia (MSA), trên chuyến bay MH370 có 158 công dân Trung Quốc (trong đó có 1 trẻ em), 12 người Indonesia, 38 người Malaysia, 7 người Úc, 3 người Pháp, 3 người Mỹ và một trẻ em, 2 New Zealand, 2 Ukraina và các hành khách mang quốc tịch Nga, Ý, Đài Loan, Hà Lan và Áo.

Trong khi đó, tờ Caixin của Trung Quốc đưa tin trên máy bay bị mất tích của hãng Hàng không Malaysia, có nhiều Phật tử trở về Trung Quốc sau khi tham dự một Đại lễ cầu nguyện được tổ chức tại Kuala Lumpur hôm 2/3. Nước này cũng đã cử hai tàu cứu hộ hàng hải đến biển Đông để phục vụ công tác tìm kiếm, cứu nạn chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia bị mất tích mà phần lớn hành khách là người Trung Quốc.

T.A.KT (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news