Tin mới

Vùng áp thấp ở biển Đông có khả năng mạnh lên, gây nên thời tiết nguy hiểm

Chủ nhật, 18/07/2021, 14:12 (GMT+7)

Hiện nay, trên biển Đông đang xuất hiện một vùng áp thấp nhiệt đới và có thể mạnh lên, gây nên thời tiết nguy hiểm trong những ngày tới.

Được biết, vàng rạng sáng nay 18/7, vùng áp thấp có vị trí ở khoảng 19,0 - 20,0 độ vĩ bắc; 114,5 - 116,5 độ kinh đông nằm trên rãnh áp thấp có trục ở khoảng 18,0-20,0 độ vĩ bắc.

Theo dự báo từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nối với rãnh áp thấp có xu hướng nâng trục dần lên phía bắc, từ ngày 18/7 đến ngày 20/7 ở vùng biển phía đông khu vực bắc Biển Đông, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng áp thấp ở biển Đông có khả năng mạnh lên, gây nên thời tiết nguy hiểm 1
Hình ảnh các lớp hướng gió hiện tại. Ảnh: VNDMS.

Ngoài ra, từ hô nay cho đến khoảng 24-25/7, gió mùa Tây Nam khu vực giữa và Nam biển Đông mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6.

Để chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên và thời tiết nguy hiểm trên biển Đông, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo, dự báo và diễn biến của vùng áp thấp, gió mùa Tây Nam trên biển.

Chú ý thông báo cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news