Tin mới

Weibo bất ngờ cấm ngôn fanbar của loạt sao Kbiz: IU, BTS, Blackpink cũng không thoát

Thứ hai, 06/09/2021, 09:51 (GMT+7)

Không chỉ cảnh cáo fanbar của Jimin BTS tại Trung Quốc, Weibo còn cấm ngôn 30 ngày với fanbar loạt nghệ sĩ Hàn khác.

Thời gian gần đây, showbiz Trung đang vướng vào loạt ồn ào về đời tư của nghệ sĩ. Một số nghệ sĩ nổi tiếng như Triệu Vy, Trịnh Sảng, Trương Triết Hạn,..bị Quảng Điện thẳng tay xử lý. Giữa lúc tin đồn cho rằng Cbiz chuẩn bị mở cuộc thanh tẩy lớn thì "triều đình" (Quảng ĐIện) ra hàng loạt quy định hạn chế nhiều hoạt động của nghệ sĩ Cbiz.

Weibo bất ngờ cấm ngôn fanbar của loạt sao Kbiz: IU, BTS, Blackpink cũng không thoát 1

Giữa lúc nghệ sĩ bị o ép trong nghệ thuật thì trên mạng xã hội Trung Quốc xuất hiện thông tin cho biết trong thời gian tới Sina sẽ ra chính sách quy chuẩn về các bài đăng trên weibo của các nghệ sĩ, cũng như một số quy định khác. Cụ thể một số điểm như sau:

"1. Weibo của nghệ sĩ: Không được đăng những cách sống không lành mạnh, ví dụ như ăn kiêng, quay chụp,...; chỉ có thể chia sẻ cuộc sống, thể hiện thực lực bản thân, năng lực chuyên môn; nghiêm cấm dùng những ngôn luận, hành động hùa theo mọi người để khoe khoang, lấy lòng, ví dụ như "Vòng eo manga*" (tham gia thử thách eo manga), hoặc giảm cân thái quá.

2. Đăng weibo phối hợp tuyên truyền phim thì không được đăng những nội dung không liên quan, tất cả bắt đầu từ tác phẩm.

3. Ngày lễ ngày tết chỉ được đăng những nội dung/ảnh kết hợp giữa truyền thống và văn hóa dân gian, không được đăng ảnh selfie hoặc phong cảnh để chúc mừng vào ngày lễ tết.

4. Nghệ sĩ không được có bất kỳ vấn đề nào về mặt chính trị và lịch sử. Nghệ sĩ có vết nhơ sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

5. Không được đăng/comment những nội dung như khoe hóa đơn (mua hàng) dưới weibo nhãn hàng, nghệ sĩ

6. Tất cả các bảng xếp hạng đều phải chỉnh sửa, hủy bỏ, nhất định không được phép xuất hiện.

7. Nghệ sĩ cần phải khiêm tốn khiêm tốn khiêm tốn trong tuyên truyền.

8. Những tài khoản thô tục sẽ bị cấm trên toàn mạng."

Tuy nhiên, dù luật lệ này chưa 'ban hành' nhưng hàng loạt sao Hàn đã bị ảnh hưởng nặng. Theo đó, Weibo ra quyết định cấm ngôn với Jimin Bar (fanbase lớn nhất của Jimin BTS tại Trung Quốc) vì hành động chúc mừng sinh nhật một cách quá đà. 

Weibo bất ngờ cấm ngôn fanbar của loạt sao Kbiz: IU, BTS, Blackpink cũng không thoát 2

Cụ thể, fanbar của Jimin BTS tại Trung Quốc đã chia sẻ dự án mừng sinh nhật Jimin bằng cách để hình ảnh khổng lồ của Jimin (BTS)xuất hiện trên thân máy bay của hãng hàng không Jeju Airlines. Thậm chí trên cốc nước và máy bay của hãng này cũng được in hình ảnh của Jimin.

Dự án sẽ kéo dài 3 tháng từ 1/9 đến 30/11, mừng sinh nhật Jimin tròn 26 tuổi vào ngày 13/10. Dù dự án kêu gọi này từ hồi tháng 4 và đã chính thức kết thúc vào ngày 1/9 và Jimin Bar cũng cấp hành quy định mới khi không nhận thêm tiền nhưng do dự án dài và đã ký kết với hãng hàng không Jeju Airlines nên vẫn tiếp tục. Chính hanfhd động được cho là quá đà của fanbar của Jimin BTS khiến Weibo cấm ngôn Jimin Bar trong 60 ngày.

Sau loạt cảnh cáo fanbar của Jimin BTS tại Trung Quốc, Weibo còn cấm ngôn 30 ngày với fanbar loạt nghệ sĩ Hàn khác như  IU, Mark Lee, EXO, Jaemin (NCT), Mark Tuan, RM (BTS), j-hope (BTS), NCT, Sehun (EXO), Jin (BTS), Taeyong (NCT), Rosé (Blackpink), Lisa (BLACKPINK), BTS, Jang Won Young, Jaehyun (NCT), Seulgi (Red Velvet)…

Weibo bất ngờ cấm ngôn fanbar của loạt sao Kbiz: IU, BTS, Blackpink cũng không thoát 3
Weibo cấm ngôn loạt fanbar của sao Hàn tại Trung Quốc.
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news