WikiLeaks ráo riết ngăn chính quyền Obama hủy tài liệu mật

Trang mạng WikiLeaks đã treo thưởng 20.000 USD cho bất kỳ thông tin nào về việc nhân viên chính quyền Tổng thống Obama tiêu hủy các tài liệu quan trọng trước ngày 20/1, điều mà họ gọi là "hủy hoại lịch sử Mỹ".

Trang mạng WikiLeaks đã treo thưởng 20.000 USD cho bất kỳ thông tin nào về việc nhân viên chính quyền Tổng thống Obama tiêu hủy các tài liệu quan trọng trước ngày 20/1, điều mà họ gọi là "hủy hoại lịch sử Mỹ".

"Chúng tôi treo thưởng 20.000 USD cho thông tin dẫn đến việc bắt giữ hoặc vạch trần bất kỳ nhân viên nào của chính quyền Obama hủy các hồ sơ quan trọng", WikiLeaks viết trên Twitter hôm 4/1.

Trước khi treo thưởng 10 phút, WikiLeaks đã kêu gọi: "Gửi các quản trị viên hệ thống, đừng để Nhà Trắng hủy hoại lịch sử Mỹ một lần nữa. Hãy sao chép tài liệu ngay bây giờ và gửi cho WikiLeaks".

WikiLeaks là trang mạng chuyên phơi bày những thông tin chấn động của chính trường thế giới.

WikiLeaks ráo riết ngăn chính quyền Obama hủy tài liệu mật 1

Nhà sáng lập Wikileaks Julian Assange (trái) và Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh: Truth Division

Hồi tháng 7/2016, WikiLeaks đã công bố 28.000 tập tin được gửi hoặc nhận bởi các nhân viên Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ, cho thấy đảng này ưu ái Hillary Clinton hơn Bernie Sanders trong mùa bầu cử năm ngoái.

Trong một thông báo trên Twitter hôm 2/1, Wikileaks cho biết trong năm 2017 trang mạng này sẽ tiết lộ những bí mật thậm chí còn "gây sốc" hơn so với năm 2016, song không tiết lộ về nội dung dự định công bố.

Trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2016, Wikileaks đã phơi bày hơn 50.000 thư điện tử từ John Podesta - cựu chủ tịch chiến dịch tranh cử của ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton, và hơn 27.000 thư điện tử của Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ.

Trong cuộc phỏng vấn hôm 3/1, nhà sáng lập Wikileaks Julian Assange, người đang tị nạn tại Đại sứ quán Ecuador ở London, Anh, khẳng định vụ đánh cắp thư điện tử của Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ và cựu chủ tịch chiến dịch tranh cử của bà Clinton không xuất phát từ nguồn tin ở Nga.

"Chúng tôi (Wikileaks) đã nói nhiều lần điều này trong suốt nhiều tháng qua rằng nguồn tiếp cận của chúng tôi không phải là từ chính phủ Nga và cũng không phải từ một đảng phái nào trong chính quyền", ông Julian cho biết.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục