Xe bọc thép chở 123 kg vàng bị cướp táo tợn như phim hành động

Hơn 400 cảnh sát Peru đã được huy động để truy lùng những kẻ cướp đi 123 kg vàng tại sân bay quốc tế Inca Manco Capac tối 28/8.

Hơn 400 cảnh sát Peru đã được huy động để truy lùng những kẻ cướp đi 123 kg vàng tại sân bay quốc tế Inca Manco Capac tối 28/8.

Xe bọc thép chở 123 kg vàng bị cướp táo tợn như phim hành động 1

Hơn 400 cảnh sát được huy động truy đuổi những kẻ cướp 123 kg vàng tại Peru.

Theo tin tức từ tờ La Republica và El Comercio, vụ cướp táo tợn xảy ra vào tối 28/8 tại sân bay quốc tế Inca Manco Capac, thành phố Juliaca.

Chiếc xe bọc thép chở 123 kg vàng cùng khoảng 8 triệu USD tiền mặt đã bị cướp đi. Toán cướp đã dùng 2 ô tô để gây nổ trên đường băng rồi xông vào cướp 3 xe chở vàng, đưa lên chiếc máy bay sắp cất cánh tới Lima. Những tên cướp được vũ trang đã dùng súng và đạn hơi cay để khống chế nhân viên an ninh trước khi tẩu thoát.

Chính quyền ngay lập tức huy động 400 cảnh sát để truy lùng toán cướp tại khu vực thành phố Juliaca và khu vực biên giới với Bolivia. Hiện nay, 6 nghi phạm đã bị bắt tại thị trấn Canchia Grande, 300.000 USD và khoảng 30 kg vàng đã được thu hồi.

Trong 6 nghi can bị bắt: 1 người mang quốc tịch Bolivia, 1 người đến từ Lima và 4 người đến từ Puno, Peru.

Truyền thông Peru nhận định đây là vụ cướp vàng lớn nhất trong lịch sử Nam Mỹ.

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát Peru, ông Vicente Romero cho biết vụ cướp được chuẩn bị kỹ lưỡng. Họ đang điều tra xem tại sao toán cướp này lại nắm rõ lịch trình vận chuyển số vàng để dàn cảnh như vậy.

Bảo Linh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục