Tin mới

Xuất hiện bảng điện tử ‘bắn’ tốc độ trên quốc lộ Vũng Tàu, thấy màu đỏ thì xác định nộp phạt

Thứ năm, 01/04/2021, 09:41 (GMT+7)

Bảng điện tử bắn tốc tộ, thông báo biển số xe vi phạm nằm trên quốc lộ 52, đoạn đi qua tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Quốc lộ 51 có rất nhiều phương tiện lưu thông, giao cắt nhiều tuyến đường nhánh, mật độ phương tiện cao, luôn đi tốc độ nhanh vì vậy nơi đây đã trở thành điểm “đen” vì thường xuyên xảy ra Tai nạn giao thông. Riêng năm 2020, nơi đây đã xảy ra hơn 40 vụ tai nạn, đa phần đều có tính chất nghiêm trọng, chiếm đến 40% số vụ tai nạn trên toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ảnh: Người lao động
Ảnh: Người lao động

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh của một bảng điện tử đo tốc độ xe lưu thông trên đường tại  quốc lộ 51, đoạn đi qua tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khiến nhiều người chú ý. Bảng hiệu này sẽ đo vận tốc di chuyển của xe và báo hiệu trên bảng số km đang chạy. Bảng sẽ hiện màu xanh khi phương tiện lưu thông đúng tốc độ, đồng thời hiện đỏ để cảnh báo về việc bạn đang quá tốc độ, sẽ bị phạt.

Các camera giám sát giao thông được lắp đặt tại quốc lộ 51 từ giữa tháng 1/2021 nhằm cảnh cáo vi phạm. Tất cả những xe vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ,.. sẽ được hiển thị trực tiếp trên bảng điện tử để thông báo cho chủ xe, sau đó là gửi về trung tâm xử lý để thông báo xử phạt. Hầu hết các nút giao trên quốc lộ 51 đều sẽ được lắp đặt thiết bị giám sát thông minh, tự động bằng camera này.

Cơ quan chức năng sẽ căn cứ vào hình ảnh, thực hiện thông báo vi phạm đến người điều khiển giao thông. Người vi phạm có thể được áp dụng hình thức phạt nguội, gửi biên lai về địa chỉ đăng kí xe hoặc xử phạt ngay lập tức tại chốt trên quốc lộ 51.

Ảnh: H. H
Ảnh: H. H

Hình thức phạt này được đa phần người dân đồng tình, tuy nhiên cũng có những ý kiến quan ngại về hình thức xử phạt: “Cũng sợ mình bị bắt lỗi thật nhưng nghĩ phạt nguội thế này còn hơn là bị giữ lúc đang đi”, “Thắc mắc là nếu xe đi mượn mà mắc lỗi thì phạt ai. Hay như bây giờ có người che biển số xe vào thì camera chụp lại kiểu gì”…

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: Vũng Tàu vi phạm