Xuất hiện ‘ổ dịch’ Covid-19 lớn nhất bên ngoài châu Á

Sau khi phát hiện 152 người nhiễm và 3 người tử vong, Italia trở thành ‘ổ dịch’ Covid-19 lớn nhất bên ngoài châu Á.

Theo tin tức từ CNN, Italia đã ghi nhận 152 ca nhiễm và 3 người tử vong vì Covid-19. Riêng khu vực Lombardy ở miền Bắc nước này chiếm 110 ca. Trong đó có 26 bệnh nhân đang nằm ở phòng điều trị tích cực và 1 người hồi phục. Nhà chức trách Italy đang truy tìm bệnh nhân số 0 - người đầu tiên mang virus corona tại quốc gia này.

Xuất hiện ‘ổ dịch’ Covid-19 lớn nhất bên ngoài châu Á 1

Dịch Covid-19 lây lan nhanh chóng ở Italia, khiến 3 người ở nước này thiệt mạng (Ảnh: RTE)

Trước đó, ngày 21/2, Italia công bố chỉ có 3 ca nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, chỉ sau 2 ngày, số người nhiễm virus corona của nước này đã tăng lên 152 ca, gấp hơn 50 lần và trở thành nơi bùng phát dịch mạnh nhất châu Âu, lớn nhất bên ngoài châu Á.

Thủ tướng Italia, Giuseppe Conte đã ra lệnh cấm ra, vào các địa phương được xem là điểm nóng dịch bệnh trong khi số ca nhiễm virus corona chủng mới tại nước này. Hiện tại, hàng chục thị trấn ở Lombardy và Veneto với khoảng 50.000 dân đã bị phong tỏa vì Covid-19.

Lễ hội carnival ở Venice cũng bị hủy để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Bên cạnh đó, giải bóng đá hàng đầu Italia, Serie A, cũng đã hủy ít nhất 3 trận đấu theo lịch sẽ được tổ chức tại Lombardy và Veneto.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục