Tin mới

Xúc động khoảnh khắc bé trai khóc nức nở tiễn mẹ lên đường vào Nam chống dịch

Thứ sáu, 16/07/2021, 21:59 (GMT+7)

Mới đây, một tài khoản tiktok đã khiến nhiều người xúc động khi chia sẻ khoảng khắc cuộc chia tay đầy nước mắt của một gia đình có mẹ là bác sĩ lên đường chi viện cho miền Nam để dập dịch.

Theo đó, ngày 13/7, người mẹ trong clip là một nhân viên y tế thuộc BV Trung ương Thái Nguyên, đang chuẩn bị đi vào miền Nam để tham gia chống dịch. Biết vợ đi mà chựa hẹn ngày về nên chồng đã đưa 2 con ra tận nơi xuất phát để tiễn mẹ. 

Xúc động khoảnh khắc bé trai khóc nức nở tiễn mẹ lên đường vào Nam chống dịch 1
Xúc động khoảnh khắc bé trai khóc nức nở tiễn mẹ lên đường vào Nam chống dịch

Trong giờ phút chia tay, 2 người con khóc nức nở khi mẹ chuẩn bị lên đường. Đứng nghe mẹ dặn dò, 2 bé trai đã không thể kìm được nước mắt, dù còn nhỏ tuổi nhưng 2 bé có thể cảm nhận rằng có thể mẹ sẽ phải đi rất nhiều ngày. 

Ngay khi clip được đăng tải, hình ảnh này đã khiến rất nhiều người xúc động. Thậm chí bật khóc vì thấy thương cho các y, bác sĩ quá. Có mấy ai muốn xa con dài ngày như thế đâu.

"Đừng khóc nha mấy đứa, mấy đứa sẽ rất tự hào vì mẹ các con là anh hùng. Cố lên một thời gian dịch ổn mẹ sẽ về", một dân mạng bình luận.

Xúc động khoảnh khắc bé trai khóc nức nở tiễn mẹ lên đường vào Nam chống dịch 2
Đoàn cán bộ, nhân viên y tế ở Huế chi viện vào Nam chống dịch. Ảnh: FB

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát và đang có những diễn biến vô cùng phức tạp. Sau Bắc Giang, Bắc Ninh, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam lại trở thành tâm dịch khi mỗi ngày ghi nhận hàng nghìn ca dương tính khiến tất cả mọi người vô cùng lo lắng.

Xúc động khoảnh khắc bé trai khóc nức nở tiễn mẹ lên đường vào Nam chống dịch 3
Sau khi xong nhiệm vụ ở Bắc Giang, 319 cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương lạ tình nguyện lên đường hỗ trợ TP.HCM chống dịch Covid-19. Ảnh: TN

Để tiếp sức cho các tỉnh phía Nam, rất nhiều các đoàn thể, các y bác sĩ, chiến sĩ của các tỉnh, địa phương đã xung phong tình nguyện tham gia chi viện. Những chiến binh thầm lặng ấy đều gác lại hạnh phúc riêng của mình, rời xa gia đình, lên đường hoàn thành nhiệm vụ. 

Xúc động khoảnh khắc bé trai khóc nức nở tiễn mẹ lên đường vào Nam chống dịch 4
Tối 30/6, Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã tổ chức lễ ra quân, tiễn 319 cán bộ, giảng viên, sinh viên tình nguyện lên đường hỗ trợ TP.HCM chống dịch Covid-19. Ảnh: FB
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news