Tin mới

Xúc động khoảnh khắc bố xung phong đi chống dịch, con khóc ôm mãi không rời

Thứ hai, 07/06/2021, 14:19 (GMT+7)

Thương vợ con ở lại, nhưng khi nghĩ về những đồng nghiệp khác cũng phải xa gia đình, đang gồng mình nơi tâm dịch nam điều dưỡng ở Phú Thọ vẫn quyết tâm lên đường. Ngày tiễn bố, 2 bé con đã ôm chặt lấy bố không rời, đòi đi cùng.

Mới đây, Sở y tế Phú Thọ đã tổ chức gặp mặt đoàn 84 y bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của tỉnh Phú Thọ đã lên đường chi viện cho Bắc Giang để chống dịch Covid-19.

Có mặt tại buổi chia tay chồng, chị Trần Thị Hạnh - vợ của điều dưỡng Bùi Quang Thuận, hiện đang công tác tại BV đa khoa tỉnh Phú Thọ xúc động chia sẻ: "Bắc Giang là quê của vợ chồng mình nên ngay khi có công văn hoả tốc, anh Thuận đã tình nguyện đăng ký luôn. Khi nhận được tin hai vợ chồng rất vui vì được về quê hương, đóng góp công sức bé nhỏ để giúp đỡ quê nhà trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay".

Xúc động khoảnh khắc bố xung phong đi chống dịch, con khóc ôm mãi không rời 1
Xúc động khoảnh khắc bố xung phong đi chống dịch, con khóc ôm mãi không rời

Được biết, gia đình anh Thuận có 2 bé, bé lớn năm nay 8 tuổi nên đã nhận thức việc bố sẽ phải đi xa nhà. 2 bố con rất thân, ở nhà lúc nào cũng quấn quýt bên nhau nên khi nhận được tin bố sẽ đi vào tâm dịch và chưa biết khi nào mới về bé liên tục nói không muốn xa bố.

Xúc động khoảnh khắc bố xung phong đi chống dịch, con khóc ôm mãi không rời 2
Khoảnh khắc khiến mọi ông bố dù mạnh mẽ đến đâu cũng không kìm được nước mắt. Ảnh: FB

Dù rất thương khi để vợ con ở lại, nhưng khi nghĩ về những đồng nghiệp khác cũng phải xa gia đình, đang gồng mình nơi tâm dịch anh Thuận vẫn quyết tâm lên đường. Trước khi đi anh đã gọi các con lại dặn dò, nói rằng bố sẽ về quê, về ông bà ngoại để làm nhiệm vụ cùng các cô chú.

Xúc động khoảnh khắc bố xung phong đi chống dịch, con khóc ôm mãi không rời 3
Mong rằng các chiến sĩ áo trắng luôn vững tinh thần bới không chỉ vợ con mà người dân Việt Nam luôn ở phía sau, luôn là hậu phương tiếp sức vững chắc. Ảnh: FB

Ngày đưa tiễn anh, 2 bé đã ôm chặt lấy anh không rời, đòi đi cùng. Dù mạnh mẽ cỡ nào người chiến sĩ áo trắng ấy cũng đã rơi nước mắt, để lại lời hứa nhất định sẽ trở về Bình An rồi cùng đồng nghiệp lên chuyến xe tới Bắc Giang.

Xúc động khoảnh khắc bố xung phong đi chống dịch, con khóc ôm mãi không rời 4
Ngoài anh Thuận, trong buổi lễ ra quân của các nhân viên y tế Phú Thọ tới Bắc Giang, rất nhiều khoảnh khắc tạm biệt xúc động khiến nhiều người cảm động. Ảnh: FB

Theo chị Hạnh, mặc dù rất thương và lo lắng cho sức khoẻ của chồng, nhưng chị biết rằng đó là mong muốn của anh Thuận, chị và các con sẽ luôn là hậu phương phía sau âm thầm ủng hộ, tiếp sức cho anh.

Xúc động khoảnh khắc bố xung phong đi chống dịch, con khóc ôm mãi không rời 5
Các anh cứ yên tâm công tác nơi tâm dịch, ở đây hậu phương vững chắc luôn hướng về các anh. Ảnh: FB

Chị cũng gửi lời cảm ơn đến tất cả những đồng nghiệp là các y bác sĩ, những "thiên thần áo trắng" vì sự vất vả, khó nhọc của họ trong đợt dịch này: "Cảm ơn tinh thần yêu nước quả cảm của các đồng chí, chúc các đồng chí có thật nhiều sức khoẻ sớm chiến thắng trở về. Chúc cho tâm dịch Bắc Giang vững vàng trước khó khăn. Nhất định Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch!".

Ngay sau khi được chia sẻ, những hình ảnh này cũng khiến Cộng đồng mạng không khỏi cay cay nơi khoé mắt. Nhiều người gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới những người ở tuyến đầu, đang ngày đêm căng sức để đẩy lùi dịch bệnh. Mong rằng các chiến sĩ áo trắng luôn giữ sức khoẻ, vững tin tinh thần bởi mọi người dân Việt Nam luôn ở phía sau, luôn là hậu phương tiếp sức cho các anh.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news