196 thi thể nạn nhân trên máy bau xấu số MH17 được thu thập

(Tinmoi.vn) Theo bộ phận báo chí Cơ quan tình trạng khẩn cấp quốc gia Ukraine (GosChS), tính đến 7 giờ sáng 20/7 (11 giờ Việt Nam), 196 thi thể nạn nhân xấu số trong vụ máy bay MH17 bị bắn rơi đã được tìm thấy.

(Tinmoi.vn) Theo bộ phận báo chí Cơ quan tình trạng khẩn cấp quốc gia Ukraine (GosChS), tính đến 7 giờ sáng 20/7 (11 giờ Việt Nam), 196 thi thể nạn nhân xấu số trong vụ máy bay MH17 bị bắn rơi đã được tìm thấy.

Hoạt động tìm kiếm đã được thực hiện trong khu vực rộng 34 km2. Đến thời điểm này, khoảng 32 km2 đã được rà soát với 380 người tham gia hoạt động tìm kiếm cứu hộ, trong đó có 100 người của GosChS, gồm cả thợ lặn cùng 20 phương tiện kỹ thuật. 

196 thi thể nạn nhân trên máy bau xấu số MH17 được thu thập 6

Thi thể một nạn nhân được tìm thấy

Sở tình trạng khẩn cấp Kharkov đã tạo điều kiện thích hợp cho công việc của Ủy ban nhà nước Ukraine về điều tra vụ tai nạn. 

Trong một diễn biến khác vào hồi 4 giờ rạng sáng 20/7, phái đoàn gồm 130 người của Malaysia, được phái tới để điều tra vụ thảm họa, đã tới sân bay Borispol ở thủ đô Kiev trên một chiếc Boeing-747, mang theo hành lý và phương tiện cần thiết cho các hoạt động điều tra thảm họa máy bay rơi. 

Trong khi đó, cơ quan báo chí Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng cho biết Thủ tướng tự xưng Alexander Borodai đã đề nghị Thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Medvedev phái chuyên gia Nga tới điều tra vụ tai nạn này. 

196 thi thể nạn nhân trên máy bau xấu số MH17 được thu thập 7

Các thi thể được đưa lên những chiếc xe tải

“Do nhu cầu nhanh chóng tiến hành vụ điều tra cần thiết và việc thiếu các chuyên gia, đề nghị gửi tới Cộng hòa Nhân dân Donetsk các chuyên gia điều tra vụ tai nạn máy bay, chuyên gia về vũ khí, chuyên gia pháp y và các chuyên gia khác để điều tra vụ việc. Trong bối cảnh tình hình quân sự tại Cộng hòa Nhân dân Donetsk, đề nghị xem xét yêu cầu của chúng tôi trong thời gian sớm nhất”, thông báo viết.

Trong cuộc gặp với người đứng đầu nhà nước Ukraine hôm 19/7, Ngoại trưởng Frans Timmermans đã bày tỏ sự phẫn nộ khi nghe báo cáo thi thể các nạn nhân bị kéo lê lấm lem bùn đất. Ngoại trưởng Hà Lan cũng cho biết nhiệm vụ quan trọng hàng đầu hiện giờ là phải đưa thi thể các nạn nhân về cho gia đình chôn cất.

Hà Lan có gần 200 công dân thiệt mạng trong vụ máy bay rơi MH17, họ phẫn nộ và giận dữ khi các thi thể bị ngược đãi. Báo chí Hà Lan cho biết cách chuyển giao thi thể diễn ra rất luộm thuộm và làm tổn thương gia đình các nạn nhân. Họ đưa lên tấm ảnh các thi thể được cho vào túi nylon rồi chất lên thùng một chiếc xe tải cũ kỹ, không có mui và có lẽ nó được trưng dụng từ một nông trang nào đó.

 

Yên Yên

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

MH17

Báo Nga: 'Phương Tây nên giữ lấy răng vì ngụy tạo vụ MH17'
Báo Nga: "Phương Tây nên giữ lấy răng vì ngụy tạo vụ MH17"

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Zvezda, các chuyên viên quân sự Nga cho rằng, báo cáo sơ bộ mới công bố của nhóm nghiên cứu quốc tế điều tra vụ máy bay MH17 bị bắn hạ rất giống với lối điều tra của WADA về các vận động viên Nga tại Olympic và Paralympic.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục