20 người tử vong vì bị cây rơi từ đỉnh thác đè trúng

18 học sinh đã tử vong tại chỗ và 2 du khách qua đời tại bệnh viện ở Ghana khi một cái cây lớn rơi từ đỉnh thác xuống đè trúng họ.

18 học sinh đã tử vong tại chỗ và 2 du khách qua đời tại bệnh viện ở Ghana khi một cái cây lớn rơi từ đỉnh thác xuống đè trúng họ.

Theo Starr News dẫn lời ông Prince Billy Anaglate, phát ngôn viên Cơ quan Cứu hỏa quốc gia Ghana, cho hay vụ tai nạn kỳ lạ xảy ra vào lúc 16h30 ngày 19/3 (giờ địa phương) tại thác Kintampo ở khu vực Brong-Ahafo. Một cái cây lớn dường như bị cơn bão thổi ngã rơi xuống thác khi có nhiều người, phần lớn là học sinh, đang bơi bên dưới.

Cảnh sát và nhân viên cứu hỏa nhanh chóng đến hiện trường và nỗ lực giải cứu các nạn nhân.

20 người tử vong vì bị cây rơi từ đỉnh thác đè trúng 1

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Graphic

"Một cái cây lớn ngã xuống khi cơn mưa bắt đầu và rơi trúng những người đang bơi dưới thác. Hầu hết họ là học sinh trường trung học Wenchi, ngoài ra còn có du khách. Chúng tôi đang cố dùng cưa xích để cứu những người bị cây đè", một nhân chứng cho biết.

18 học sinh chết tại hiện trường và 2 người khác qua đời ở bệnh viện. 11 người đang được điều trị, trong đó có một nhân viên nhà trường đi cùng các em học sinh.

Tuy nhiên, một số thông tin cho biết số người bị thương đã lên đến 20. Theo trang News Ghana, 18 người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

"Chúng tôi gửi lời chia buồn đến các gia đình nạn nhân và cầu nguyện cho những người bị thương", Bộ trưởng Du lịch Catherine Abelema Afeku nói.

Thác Kintampo, còn được gọi là thác Sanders, là một trong những thác cao nhất Ghana, nằm trên sông Pumpum, cách thị trấn Kintampo khoảng 4 km về phía Bắc.

[mecloud]OjBYksibLt[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục