Tại sao kết hợp một số loại trái cây có thể gây bệnh?
Như chúng ta đã biết, trái cây là một trong những nguồn giàu vitamin và chất dinh dưỡng nhất. Hơn nữa, chúng là một nguồn cung cấp kali, vitamin C, axit folic và các chất chống oxy hóa thiết yếu khác tuyệt vời.
Tuy nhiên, việc kết hợp trái cây với nhau luôn có quy tắc. Nếu ăn trái cây và rau mà không có bất kỳ thông tin nào có thể gây tiêu cực đến cơ thể. Chúng trông có vẻ bổ dưỡng nhưng lại gây hại cho dạ dày.
Hỗn hợp trái cây cần tránh
Dưới đây là một số cặp trái cây cần tránh kết hợp với nhau:
1. Trái cây chua với trái cây ngọt
Nên tránh trái cây có tính axit với những loại quả ngọt, chẳng hạn như không ăn chung dâu tây/bưởi với các loại quả như đào/táo/lựu. Ngoài ra, bạn nên tránh ăn cùng các loại quả quá ngọt như chuối bởi điều này không tốt cho quá trình tiêu hóa.
Mặc dù sự kết hợp giữa dâu tây và chuối rất ngon, nhưng nó có thể khiến bạn bị nhiễm axit, buồn nôn và đau đầu.
2. Trái cây giàu protein và trái cây giàu tinh bột
Hầu hết các "sinh tố giải độc" đều chứa thực vật và rau củ có hàm lượng protein cao.Các loại rau quả giàu tinh bột như chuối, ngô, khoai tây. Các loại rau xanh giàu protein có thể kể đến bông cải xanh, rau bina, ổi. Cơ thể chúng ta khi tiêu hóa 2 loại trái cây trên sẽ cần nền tảng khác nhau.
3. Dưa với các loại trái cây khác
bạn chỉ nên ăn dưa một mình, không kết hợp với trái cây khác. Nói đơn giản, dưa là trái cây có hàm lượng nước cao, được tiêu thụ rất nhanh, vì vậy, khi ăn cùng các loại quả khác sẽ không được tiêu hóa đúng cách.
4. Đu đủ và chanh
Ăn đu đủ kết hợp với chanh có thể gây mất cân bằng huyết sắc tố. Đặc biệt, sự kết hợp này rất nguy hiểm cho trẻ em.
5. Ổi và chuối
Không ăn ổi và chuối cùng nhau, vì hỗn hợp này có thể gây buồn nôn, đau đầu, tích tụ khí và tăng nguy cơ nhiễm toan.
6. Cam và sữa
Không nên ăn cam kèm uống sữa bởi sự kết hợp này khó tiêu hóa. Cam chứa axit, có thể phá hủy các enzym có thể tiêu hóa tinh bột có trong ngũ cốc.
7. Trái cây với rau
Hầu hết các món salad có thể chứa rau và trái cây. Tuy nhiên hệ tiêu hóa của bạn lại không thể tiêu hóa đúng cách. Chẳng hạn, ăn cà rốt với cam có thể gây trào ngược mật, ợ chua.
8. Cam với cà rốt
Không trộn cà rốt với cam, vì sự kết hợp này có thể gây hại thận và ợ chua.
9. Trái cây chua và sữa chua
Kết hợp sữa chua với các loại trái cây chua, như quả mọng, anh đào chua hoặc quả mâm xôi, hệ tiêu hóa của bạn có thể tạo ra độc tố có thể gây ra các triệu chứng giống như dị ứng hoặc tắc nghẽn xoang.
>> Xem thêm: 4 sai lầm cần tránh khi mua và ăn trái cây nhiều người hay mắc phải