Tin mới

Á quân Olympia thua ‘đau đáu’ 16 năm trước, bây giờ ‘đòi lại tất cả’, ngồi vị trí ‘khó ai ngồi được’

Thứ năm, 25/11/2021, 18:32 (GMT+7)

Á quân Olympia có cuộc sống khiến nhiều người đáng nể dù không đạt được vòng nguyệt quế.

Đường Lên Đỉnh Olympia chỉ có 1 thí sinh xuất sắc nhất cả nước được nhận vòng nguyệt quế mỗi năm cùng cơ hội vàng du học với trị giá  hàng chục nghìn USD. Còn nhớ trận chung kết Olympia năm thứ 6 đã khiến nhiều người mãn nhãn vì sự ganh đua quyết liệt.

Cụ thể, Lê Vũ Hoàng (THPT số 1 Bố Trạch, Quảng Bình), Thân Nguyên Hậu (Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ), Dương Phú Thái (THPT Xuân Hòa, Vĩnh Phúc), Nguyễn Hồng Đức (THPT Nhân Chính, Hà Nội) đã cùng nhau xuất hiện trong vòng thi chung kết.

Ảnh: VTV
Ảnh: VTV

Nguyễn Hồng Đức là thí sinh đại diện đến từ Hà Nội. Anh chàng là người đứng đầu trong 3 vòng thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật và Tăng tốc. Tuy nhiên Lê Vũ Hoàng bất ngờ chọn ngôi sao hy vọng trong vòng thi cuối cùng và trả lời đúng khiến tình thế lật ngược. Hồng Đức cũng vì thế để lỡ vòng nguyệt quế cùng giải thưởng 35.000 USD.

Hồng Đức ngoài đời là học sinh kỳ lạ, thậm chí còn tự nhận mình học... hơi bị dở, chỉ giỏi chơi điện tử. Tới tận năm lớp 12, khi đạt giải Ba học sinh giỏi Vật lý TP. Hà Nội, anh chàng mới thử sức đi thi Olympia.

Ảnh: VTV
Ảnh: VTV

Sau chương trình, Hồng Đức thi đỗ vào ĐH Bách khoa Hà Nội, nhận được học bổng Kỹ sư chuyên ngành Viễn thông và Công nghệ Internet tại ĐH Kỹ thuật Swinburne và sang Úc du học. Sau khi hoàn thành bậc đại học, Hồng Đức tiếp tục nhận được học bổng Thạc sĩ của Intel Việt Nam.

Sau 16 năm, Nguyễn Hồng Đức đã trở về nước để lập nghiệp và hiện đang giữ chức Quản lý Vận hành chương trình cao cấp Eero - Amazon Devices.

Ảnh: chụp màn hình
Ảnh: chụp màn hình

Anh chàng chia sẻ với VTV: "Lúc đó mình tốt nghiệp ngành Viễn thông thì khi đó chỉ biết 4 công ty lớn, không biết mình sẽ làm cái gì tiếp theo. Nên mình mong các công ty có thể truyền bá thông tin tốt hơn đến nước ngoài rằng mọi người khi ra trường sẽ hiểu thực sự môi trường ở Việt Nam rất năng động và nhiều cơ hội cho du học sinh.

Các công ty như Amazon, Apple tìm nhân viên ở Việt Nam rất nhiều nhưng không có, thậm chí còn phải tranh người của nhau. Nên mình mong các bạn hiểu rằng ở Việt Nam đang nhiều công việc thế nào để các bạn có thể an tâm trở về nước làm việc".

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news