Tin mới

Ba thuyền viên Việt Nam thiệt mạng ở Malaysia do trúng khí độc

Thứ hai, 13/07/2015, 19:45 (GMT+7)

Đêm 12/7, 3 thuyền viên Việt Nam đã thiệt mạng do hít phải khí độc trên tàu MV Hi Ram, khi tàu này ở cách Tanjung Penyusup, Đông Nam Malaysia, 4,1 hải lý.

Đêm 12/7, 3 thuyền viên Việt Nam đã thiệt mạng do hít phải khí độc trên tàu MV Hi Ram, khi tàu này ở cách Tanjung Penyusup, Đông Nam Malaysia, 4,1 hải lý.

Theo tin tức trên tờ New Straits Times, Trưởng Cơ quan thực thi pháp luật trên biển Malaysia (MMEA) vùng Tanjung Sedili, Đại tá Hải quân Amran Daud cho biết, cơ quan này đã nhận được tín hiệu cấp cứu từ con tàu đăng ký tại Việt Nam vào lúc 21h20 ngày 12/7.

Sau đó khoảng 1 giờ, một đội của MMEA đã đến được chỗ tàu này để triển khai hoạt động cứu hộ khẩn cấp.

Thi thể 3 thuyền viên Việt Nam được phát hiện trên tàu MV Hi Ram.

Lúc lên kiểm tra, đội cứu hộ của MMEA phát hiện ba thi thể đàn ông nằm trên boong tàu. Hai người khác vẫn còn sống nhưng họ đều khá ốm yếu.

“Đội cứu hộ đã lên tàu MV Hi Ram và phát hiện 3 thi thể đàn ông được phủ chăn trên boong tàu. Đội cứu hộ được thông báo rằng 2 thuyền viên khác đã bị choáng do khí độc. Tất cả các nạn nhân đều là người Việt Nam”, ông Amran nói trong thông báo của cơ quan thực thi pháp luật Malaysia ngày 13/7.

“Tất cả nạn nhân đều được đưa về cảng Pengerang và sau đó chuyển tới bệnh viện Kota Tinggi”, ông Amran Daud nói.

Nhân viên cứu hộ cấp cứu một nạn nhân bị choáng do khí độc.

Ông Amran cho biết kết quả kiểm tra tại hiện trường và trao đổi với các thuyền viên trên tàu cho thấy các nạn nhân đã hít phải khí độc khi đang làm việc tại một khu vực kín ở trên tàu.

Hiện Đại sứ quán Việt Nam đang liên hệ với các cơ quan chức năng Malaysia để có thể hỗ trợ tốt nhất cho các công dân này.

Yên Yên (News Straits Times)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news