Tin mới

Bắc Bộ chuẩn bị đón không khí lạnh, trời mưa rét kèm theo lốc sét

Thứ năm, 15/04/2021, 14:25 (GMT+7)

Trong 1-2 ngày tới, không khí lạnh cường độ nhẹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ gây ra mưa dông, mưa lớn cục bộ, lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay một bộ phận Không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục nén và đẩy  rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-26 độ vĩ Bắc dịch dần xuống phía Nam.

Bắc Bộ chuẩn bị đón không khí lạnh, trời mưa rét kèm theo lốc sét - Ảnh 1

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh nên từ khoảng chiều tối và đêm nay (15/4), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông cục bộ; từ ngày 16-17/4 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi; cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm 16/4, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hoá trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi chuyển rét.

Từ đêm 16/4 ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6; vùng biển phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Riêng khu vực Hà Nội, từ ngày 16-17/4 trời có mưa, mưa rào và dông, cục bộ có thể có mưa to. Từ đêm 16/4 trời chuyển lạnh.

Thông tin về đợt không khí lạnh sẽ được cập nhật liên tục!

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news