Báo Mỹ: Putin sa thải gần 20 tướng ngay trước Ngày Chiến thắng

Trang tin Business Insider của Mỹ ngày 8/5 đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa sa thải gần 20 tướng chỉ một ngày trước lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng phát xít Đức.

Trang tin Business Insider của Mỹ ngày 8/5 đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa sa thải gần 20 tướng chỉ một ngày trước lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng phát xít Đức.

Business Insider dẫn thông báo từ hãng RIA Novosti của Nga cho biết, các tướng bị sa thải theo một sắc lệnh của Tổng thống, trong số đó có Trung tướng cảnh sát Sergey Lavrov, cùng người đứng đầu cơ quan quan hệ truyền thông thuộc Bộ Nội vụ, ông Andrei Pilipchuk.

Theo Gazeta, Phó Tư lệnh thứ nhất Bộ chỉ huy quân khu trung tâm Vladimir Padalko cũng bị sa thải.

Business Insider cho rằng, thời điểm của đợt cải tổ này khá gây tò mò. Điện Kremlin đang chuẩn bị đón tiếp các nhà lãnh đạo tới Moscow dự lễ duyệt binh vào ngày 9/5.

Báo Mỹ: Putin sa thải gần 20 tướng ngay trước Ngày Chiến thắng 2

BI nói rằng Tổng thống Putin đã sa thải gần 20 tướng ngay trước thềm kỷ niệm Ngày Chiến thắng.

Lễ duyệt binh Ngày chiến thắng sẽ có sự góp mặt của các trang bị vũ khí và đại diện quân đội Nga. Cuộc diễu binh thường đóng vai trò rất quan trọng trong các lễ kỷ niệm ở Nga.

Đợt sa thải cũng diễn ra giữa lúc quân đội Nga có những thay đổi lớn. Tổng thống Putin coi hiện đại hóa quân đội là một trong những ưu tiên chính, đồng thời ông Putin đã ký học thuyết quân sự mới hồi tháng 12/2014 nhằm điều chỉnh các mục tiêu của lực lượng vũ trang Nga.

Trọng tâm trong kế hoạch của Kremlin là việc cải tổ lực lượng vũ trang và hiện đại hóa trang bị quân sự. Nỗ lực này bao gồm cả việc hiện đại hóa kho vũ khí hạt nhân Nga, lực lượng hải quân và không quân.

Tuy nhiên, các lệnh trừng phạt nhằm chống lại Nga xung quanh vấn đề Ukraine đã khiến các kế hoạch trên bị cản trở. Hiện tại, Nga đang cân nhắc mức độ ưu tiên của mục tiên hiện đại hóa quân đội.

Yên Yên (Business Insider)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Tổng thống Putin

Tổng thống Putin là người đàn ông hấp dẫn nhất nước Nga
Tổng thống Putin là người đàn ông hấp dẫn nhất nước Nga

Người Nga vẫn luôn khao khát "một người như Putin" sau bao năm vị tổng thống này ngực trần cưỡi ngựa và có những chuyến du ngoạn và săn bắn thám hiểm đầy thử thách.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục