Tin mới

Báo Trung Quốc tự tin về dàn cầu thủ 'không biết hát quốc ca', đánh bại Việt Nam nếu nằm chung bảng

Thứ hai, 28/06/2021, 14:19 (GMT+7)

Nếu viễn cảnh đội tuyển Trung Quốc và đội tuyển Việt Nam chạm trán ở vòng loại World Cup xảy ra, truyền thông từ đối thủ đang rất tự tin vào dàn sao nhập tịch có thể khiến thầy trò HLV Park Hang-seo ôm hận.

Viễn cảnh đội tuyển Việt Nam đụng độ đội tuyển Trung Quốc ở vòng loại World Cup 2022 đang khiến truyền thông nước này phân tích rất nhiều khía cạnh. Từ nâng tầm thầy trò HLV Park Hang-seo, nhiều tờ báo của Trung Quốc đang lên dây cót tinh thần cho các cầu thủ đội nhà.

Do đó, mới đây tờ 163 đã có bài viết nói về thành tích đối đầu trong quá khứ của đội tuyển Trung Quốc và đội tuyển Việt Nam. Tờ này thống kê được 12 lần gặp đối thủ trong quá khứ, đội tuyển quốc gia nước nhà đã thắng tới 10 trận. 

Báo Trung Quốc tự tin về dàn cầu thủ 'không biết hát quốc ca', đánh bại Việt Nam nếu nằm chung bảng 1
U22 Việt Nam và U22 Trung Quốc từng có trận giao hữu hồi năm 2019. Ảnh: Internet

Trong đó ở trận đấu gần nhất, đội tuyển Việt Nam từng gặp Trung Quốc ở vòng loại Asian Cup 2011. Đó là trận đấu mà những Tài Em, Minh Phương, Vũ Phong đã để thua đối thủ với tỉ số 1-6.

Dựa vào thành tích đó, tờ 163 tự tin nếu có đụng độ thầy trò ông Park ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022, đội tuyển Trung Quốc hoàn toàn có thể chiến thắng. 

Tờ báo này đặt kỳ vọng vào Wu Lei - chân sút đang chơi bóng tại Tây Ban Nha sẽ ghi bàn vào lưới đội tuyển Việt Nam. Ngoài ra, dàn cầu thủ "không biết hát quốc ca" (lời bình của dân mạng nói về những cầu thủ nhập tịch) sẽ giúp mục tiêu đánh bại Việt Nam ở cả 2 lượt trận trở nên khả thi hơn.

Báo Trung Quốc tự tin về dàn cầu thủ 'không biết hát quốc ca', đánh bại Việt Nam nếu nằm chung bảng 2
Tiến Linh - tác giả của hai bàn thắng vào lưới U22 Trung Quốc năm 2019. Ảnh: Internet

Trong một bài viết trên Sohu vào hôm nay (27/6), cây viết của tờ báo này cho rằng sức mạnh của bóng đá Trung Quốc đang bị đối phương xem nhẹ, đồng thời đặt tuyển Việt Nam vào vị thế của những kẻ ngạo mạn.

Tờ báo này dẫn lời của truyền thông Việt Nam nói về quyết tâm đánh bại Trung Quốc nếu hai đội có chung bảng.

"Nhìn chung, truyền thông Việt Nam và chuyên gia bóng đá của họ tin rằng giờ đây đội tuyển của họ có thể đánh bại Trung Quốc ở vòng loại cuối World Cup 2022.

Báo Trung Quốc tự tin về dàn cầu thủ 'không biết hát quốc ca', đánh bại Việt Nam nếu nằm chung bảng 3
Truyền thông Trung Quốc đang kỳ vọng vào Wu Lei và các ngôi sao nhập tịch để đánh bại Việt Nam.

Không còn nghi ngờ gì nữa, lần này không phải Trung Quốc đánh giá thấp đối thủ mà chính phía Việt Nam đang làm điều đó".

Báo Trung Quốc tự tin về dàn cầu thủ 'không biết hát quốc ca', đánh bại Việt Nam nếu nằm chung bảng 4
Elkeson (phải) và Yennaris là 2 trong số 5 cầu thủ nhập tịch được ĐTQG Trung Quôc sử dụng tại các trận đấu vòng loại World Cup vừa qua.

Sohu cho rằng chính sự chủ quan đó sẽ khiến thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ phải trả giá nếu hai đội chạm trán tại vòng loại World Cup 2022 tới đây.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news