Bộ GD-ĐT tinh giản chương trình học kỳ II năm học 2019-2020

Do thời gian nghỉ học vì dịch Covid-19 kéo dài, Bộ GD-ĐT đang tính toán để tinh giản chương trình học của học kỳ II năm học 2019-2020.

Bộ GD-ĐT tinh giản chương trình học kỳ II năm học 2019-2020 1

Ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD-ĐT). Ảnh: Bộ GD-ĐT

Báo VTC, Vietnamnet dẫn lời ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD-ĐT) cho biết việc tinh giản chương trình học sẽ tập trung vào học kỳ II của năm học này ở các khối lớp. Các nội dung nâng cao sẽ được giảm bớt để đảm bảo thời gian học tập cho học sinh.

Căn cứ vào chương trình, chúng tôi sẽ tinh giản theo hướng một số các tiết học trong sách giáo khoa gần nhau có thể thiết kế thành bài học theo chủ đề để tiết kiệm thời gian dạy học. Chẳng hạn như số tiết nhiều hơn 3 thì có thể rút bớt đi thời gian dạy học trên lớp. Tuy nhiên vẫn phải đảm bảo được yêu cầu của chương trình”, ông Thành nói.

Bên cạnh đó, Bộ cũng sẽ tinh giản những nội dung giao thoa giữa các môn học trong chương trình hiện hành. "Với những nội dung này, chúng tôi sẽ thiết kế để tổ chức tích hợp vào một môn chính. Như vậy, sẽ tiết kiệm được lượng thông tin, tiết kiệm được đối tượng mà học sinh phải nghiên cứu nhưng vẫn đảm bảo được yêu cầu về kiến thức, kỹ năng của chương trình”.

Ông Thành cho biết Bộ GD-ĐT sẽ tinh giản chương trình mới để vừa đảm bảo yêu cầu, vừa đáp ứng được khung thời gian kế hoạch năm học mà Bộ đã điều chỉnh, tức là tước ngày 15/7. Khi bước vào năm học mới, Bộ sẽ hướng dẫn để các trường bù đắp những kiến thức đã được tinh giản.

Trong thời gian học sinh tạm nghỉ để phòng dịch Covid-19, các địa phương tiếp tục tăng cường giảng dạy qua truyền hình, Internet.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
 • Hà Nội dự kiến chốt thời gian cho học sinh quay trở lại trường học

  TP HCM xác định thời gian dự kiến tổ chức kỳ thi lớp 10

  Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến học sinh nghỉ dài ngày, Sở GD-ĐT TP HCM dự kiến tổ chức kỳ thi lớp 10 từ ngày 17.7 với cấu trúc đề thi không đổi so với năm 2019.

 • Hà Nội dự kiến chốt thời gian cho học sinh quay trở lại trường học

  Đề xuất miễn BHYT, BHXH cho các giảng viên và giáo viên

  Bộ GDĐT mới đây đã đề xuất miễn BHXH, BHYT, BHTN quý 1 và 2 cho các giáo viên và giảng viên.

 • Hà Nội dự kiến chốt thời gian cho học sinh quay trở lại trường học

  Hà Nội chưa quyết định bỏ môn thi thứ tư trong kỳ tuyển sinh lớp 10

  Mặc dù học sinh đang trong thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được khẩn trương triển khai. Để có thêm thông tin cho học sinh, phụ huynh học sinh về những điểm cần lưu ý trong kỳ thi này, phóng viên Báo Hànộimới đã có cuộc trao đổi với ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục