Bốc thăm SEA Games 30: Chủ nhà Philippines lại làm khó U22 Việt Nam

Theo dự kiến, lễ bốc thăm SEA Games 30 sẽ diễn ra vào ngày 3/10. Tuy nhiên chủ nhà Philippines sẽ dời ngày bốc thăm và khiến U22 Việt Nam không có nhiều thời gian để nghiên cứu đối thủ.

Theo dự kiến, lễ bốc thăm Sea Games 30 cho các môn bóng đá nam và bóng đá nữ sẽ diễn ra vào ngày hôm nay, 3/10. Tuy nhiên BTC đã quyết định dời ngày bốc thăm đến ngày 15/10. Thông báo về sự thay đổi đột ngột này đã được Philippines gửi tới đến Ủy ban Olympic của các nước trong khu vực Đông Nam Á trong những ngày vừa qua.

Bốc thăm SEA Games 30: Chủ nhà Philippines lại làm khó U22 Việt Nam  1

U22 Việt Nam sẽ chỉ có thể biết các đối thủ cùng bảng tại SEA Games 30 vào ngày 15/10. Ảnh: Internet

Như vậy, U22 Việt Nam sẽ chỉ có thể biết trước các đối thủ của mình 1 tháng trước khi SEA Games 30 khởi tranh. Quỹ thời gian nghiên cứu các đối thủ của HLV Park Hang Seo sẽ rất eo hẹp. Thậm chí việc lựa chọn các đối thủ để đá giao hữu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Môn bóng đá nam SEA Games 30 sẽ có 11 đội tuyển tham dự và chia làm 2 bảng với 1 bảng 5 đội và 1 bảng 6 đội. Theo cách phân loại hạt giống của BTC, U22 Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 3 cùng U22 Myanmar. Trong khi đó, Philippines và Thái Lan đều nằm ở nhóm hạt giống số 1 với tư cách nước chủ nhà và nhà ĐKVĐ. Nhóm hạt giống số 2 gồm Malaysia và Indonesia. Nhóm hạt giống số 4 gồm các đội tuyển như Lào, Campuchia, Đông Timor, Brunei.

Bốc thăm SEA Games 30: Chủ nhà Philippines lại làm khó U22 Việt Nam  2

ĐT Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 3 tại môn bóng đá nam SEA Games 30. Ảnh: Internet.

Gần như chắc chắn U22 Việt Nam sẽ rơi vào một bảng đấu khó khăn. NHM chỉ đang hy vọng Quang Hải và các đồng đội không nằm ở bảng đấu gồm có 6 đội tuyển. Như vậy, các cầu thủ sẽ phải thi đấu nhiều hơn dẫn đến thể lực bị bào mòn và nguy cơ xảy ra các chấn thương.

Vào ngày 13/10 tới, U22 Việt Nam sẽ có trận giao hữu với U22 UAE tại sân Thống Nhất. Tuy nhiên HLV Park Hang Seo sẽ không dẫn dắt U22 Việt Nam bởi cùng thời điểm đó, ĐTQG đang chuẩn bị cho trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 với Indonesia.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục