Boeing 747 chở 388 người bị vỡ mũi khi bay xuyên mưa đá

Hàng trăm hành khách trên chiếc Boeing 747 của Delta Air Lines từ Detroit, Mỹ, tới Seoul, Hàn Quốc, đã trải qua một chuyến bay vô cùng đáng sợ khi bay xuyên qua một cơn bão ở Trung Quốc.

Hàng trăm hành khách trên chiếc Boeing 747 của Delta Air Lines từ Detroit, Mỹ, tới Seoul, Hàn Quốc, đã trải qua một chuyến bay vô cùng đáng sợ khi bay xuyên qua một cơn bão ở Trung Quốc.

Mới đây, Daily Mail đưa tin, những bức ảnh xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy phần mũi và thân chiếc Boeing 747 chở 388 người bị vỡ, để lại một lỗ hổng lớn khi bay xuyên mưa đá hôm 16/6 vừa qua ở Trung Quốc.

Thời tiết cực đoan để lại những “vết hằn” rất rõ trên thân máy bay Boeing 747. Ngoài phần mũi, thân, cánh máy bay và một trong 4 động cơ phản lực cũng bị hư hại.

Boeing 747 chở 388 người bị vỡ mũi khi bay xuyên mưa đá 1

Chiếc máy bay khổng lồ bị vỡ mũi, để lại một lỗ hổng lớn sau khi bay qua vùng thời tiết xấu.

Phi công điều khiển máy bay khổng lồ cho biết không được nhà chức trách Trung Quốc cho phép bay vòng qua cơn bão, buộc họ phải xuyên qua khu vực thời tiết cực đoan.

Chuyến bay số hiệu DL-159 chở 369 hành khách và 19 thành viên phi hành đoàn. Chiếc Boeing 747-400 gặp sự cố hôm 16/6. Sau khi bay xuyên qua bão, nó tiếp tục bay qua nhiều tỉnh của Trung Quốc như Cát Lâm, Sơn Đông và hạ cánh an toàn ở sân bay quốc tế Incheon, Seoul. Không có hành khách hay thành viên phi hành đoàn nào bị thương.

Boeing 747 chở 388 người bị vỡ mũi khi bay xuyên mưa đá 3

Thời tiết cực đoan để lại những “vết hằn” rất rõ trên thân máy bay Boeing 747. 

Hành khách chụp cánh máy bay bị hư hại sau khi phi cơ tiếp đất và hốt hoảng khi biết phi cơ vừa bay xuyên mưa đá. Một hành khách kể lại rằng phi hành đoàn thông báo máy bay gặp thời tiết xấu, sau đó hành lý bị bay khỏi tủ khóa phía trên chỗ ngồi.

"Chiếc máy bay dường như bị rơi thẳng đứng sau khi đâm vào cái gì đó. Điều này xảy ra khoảng 7 lần. Rất nhiều đồ vật trong cabin bị hất tung. Đồ ăn, thức uống cũng bị đổ", hành khách Brian Walker đến từ Chicago, Mỹ, cho biết.

Boeing 747 chở 388 người bị vỡ mũi khi bay xuyên mưa đá 4

Chiếc máy bay 26 năm tuổi hiện đang được bảo trì tại sân bay Incheon.

Chiếc máy bay 26 năm tuổi hiện đang được bảo trì tại sân bay Incheon.

Hầu hết không phận Trung Quốc đều nằm dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt của quân đội, chỉ 1/5 vùng trời được sử dụng cho hàng không dân dụng. Các phi công thường bị từ chối bay vòng qua vùng thời tiết xấu do không gian hạn chế.

Xem thêm video Boeing 737 bốc cháy ngùn ngụt khi vừa về sân bay:

[mecloud]ALCW7n9k74[/mecloud]

Yên Yên (Daily Mail)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục