Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món giò xào kiểu miền Nam (chả ngũ sắc) bao gồm: Mọc (giò sống), tai lợn, da lợn, trứng muối, trứng gà, cà rốt, mộc nhĩ, nấm đông cô, đậu Hà Lan.
Đầu tiên, bạn cần sơ chế sạch sẽ tai lợn, cạo lông rồi xát vào chút muối cùng chút rượu trắng để làm sạch chất bẩn trong tai rồi cắt nhỏ. Sau đó, bạn trộn da lợn cắt sợi nhỏ vào. Cà rốt cần thái hạt lựu, nấm phải ngâm mềm, thái nhuyễn.
Sau đó, bạn trộn đều tai lợn, da lợn, cà rốt, nấm cùng giò sống với một chút nước mắm, đường, bột nêm, tiêu xay tùy theo khẩu vị của gia đình mình. Cùng lúc, bạn cần chiên trứng thành những miếng mỏng, to bản, không bị rách. Bạn có thể nêm trứng với muối, bột nêm, đường, tiêu để miếng trứng tròn vị hơn.
Tiếp theo, bạn trải màng bọc thực phẩm, xếp 2 miếng trứng lên trên rồi cho hỗn hợp giò lên trên trứng, cuối cùng, bạn tách lấy lòng đỏ trứng muối và đặt vào giữa. Sau đó, bạn cuộn trứng thật nhẹ tay để trứng không bị rách và gói chặt tay. Đem giò đi hấp trong khoảng 50 phút rồi bỏ ngăn mát khoảng 1 tiếng nữa trước khi dùng.
Miếng giò thành phẩm sẽ thơm giòn và có đủ độ béo. Giò xào kiểu miền Nam có màu hơi hồng xen lẫn sọc trắng của sụn tai và màu nâu đen của nấm mèo. Bạn có thể thái giò thành hình vuông nhỏ như quân cờ hoặc hình tam giác và thưởng thức cùng dưa hành hay dưa kiệu sẽ rất ngon. Thời hạn bảo quản giò thủ cất trong ngăn mát tủ lạnh là khoảng 5 – 7 ngày.