Tin mới

Cách làm thịt heo quay bì giòn tan bằng nồi chiên không dầu

Thứ năm, 20/05/2021, 15:04 (GMT+7)

Miếng thịt heo quay béo ngậy, bì giòn tan, ăn đậm vị chắc chắn là món khoái khẩu của nhiều người. Bài viết này sẽ bày cho các bạn cách làm thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu dễ làm và ngon miệng.

Nguyên liệu để làm thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu

- Thịt ba chỉ ngon: chọn thịt hồng tươi, trong, lớp mỡ sáng, bì mỏng.

- Gia vị gồm: Gừng, hành tím, chanh hoặc giấm, hạt nêm, đường, ngũ vị hương, bột tỏi, ớt bột, hạt tiêu, muối.

Thịt ba chỉ đem quay sẽ ngon nhất bởi thịt vừa ngậy, vừa giòn, vừa thơm mà không bị béo.
Thịt ba chỉ đem quay sẽ ngon nhất bởi thịt vừa ngậy, vừa giòn, vừa thơm mà không bị béo.
Tất cả gia vị cần để làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu.
Tất cả gia vị cần để làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu.

Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu

Sơ chế thịt: Dùng muối sát xung quanh miếng thịt sau đó rửa với nước lạnh.
Sơ chế thịt: Dùng muối sát xung quanh miếng thịt sau đó rửa với nước lạnh.
Gừng và hành tím sắt lát mỏng để cho vào nước luộc da. Sau đó, bạn đun một nồi nước để ngập phần bì rồi luộc trong 5 phút.
Gừng và hành tím sắt lát mỏng để cho vào nước luộc da. Sau đó, bạn đun một nồi nước để ngập phần bì rồi luộc trong 5 phút.
Sau khi miếng thịt ráo nước, rạch tảng thịt từng khía để ướp gia vị dễ dàng.
Sau khi miếng thịt ráo nước, rạch tảng thịt từng khía để ướp gia vị dễ dàng.

Trộn các loại bột ngọt, tiêu, tỏi, ớt, muối... trộn đều sẽ được hỗn hợp gia vị. Ở bước này, bạn có thể gia giảm các loại gia vị theo khẩu vị của bản thân. Pha nước chanh với muối để tạo thành hỗn hợp quét lên da heo.

Thoa hỗn hợp gia vị lên phần thịt
Thoa hỗn hợp gia vị lên phần thịt
Dùng dĩa đâm tạo lỗ ở phần da sau đó dùng hỗn hợp chanh muối để quét lên da. Chờ 20 phút cho da khô, quét lớp thứ hai, để khoảng 1 tiếng cho da khô lại.
Dùng dĩa đâm tạo lỗ ở phần da sau đó dùng hỗn hợp chanh muối để quét lên da. Chờ 20 phút cho da khô, quét lớp thứ hai, để khoảng 1 tiếng cho da khô lại.
Lót một lớp giấy bạc ở đáy nồi để hứng dầu mỡ.
Lót một lớp giấy bạc ở đáy nồi để hứng dầu mỡ.
Cho miếng thịt đã tẩm ướp vào nồi chiên, để phần bì quay lên trên sau đó bỏ vào nồi chiên. Đầu tiên để nhiệt độ 180 độ trong 30 phút. Lần 2 chiên 180 độ trong vòng 20 phút. Lần 3 chiến 180 độ trong vòng 10 phút.
Cho miếng thịt đã tẩm ướp vào nồi chiên, để phần bì quay lên trên sau đó bỏ vào nồi chiên. Đầu tiên để nhiệt độ 180 độ trong 30 phút. Lần 2 chiên 180 độ trong vòng 20 phút. Lần 3 chiến 180 độ trong vòng 10 phút.
Sau lần chiên đầu tiên, miếng thịt đã vàng đều nhưng bì chưa đạt độ giòn. Chúng ta tiếp tục quay thêm 2 lần theo công thức thời gian nêu trên.
Sau lần chiên đầu tiên, miếng thịt đã vàng đều nhưng bì chưa đạt độ giòn. Chúng ta tiếp tục quay thêm 2 lần theo công thức thời gian nêu trên.
Và đây là thành quả sau một tiếng quay bằng nồi chiên không dầu. Món ăn có màu sắc hấp dẫn và hương vị khó cưỡng.
Và đây là thành quả sau một tiếng quay bằng nồi chiên không dầu. Món ăn có màu sắc hấp dẫn và hương vị khó cưỡng.

Hy vọng với các bước đơn giản kể trên, bạn sẽ có được một món thịt heo quay ngon giòn rồn rột để đổi vị cho gia đình vào dịp cuối tuần. Chúc các bạn thành công.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news