Cảnh sát Hong Kong lại xịt hơi cay trấn áp người biểu tình

Trong bối cảnh bế tắc kéo dài giữa người biểu tình và nhà chức trách, đêm 14/10, cảnh sát Hong Kong tiếp tục đối đầu và thậm chí lại dùng đến hơi cay để trấn áp nhóm biểu tình do sinh viên dẫn đầu.

Trong bối cảnh bế tắc kéo dài giữa người biểu tình và nhà chức trách, đêm 14/10, cảnh sát Hong Kong tiếp tục đối đầu và thậm chí lại dùng đến hơi cay để trấn áp nhóm biểu tình do sinh viên dẫn đầu. 

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng cho biết, cảnh sát đã sử dụng bình xịt hơi cay và bắt giữ 45 người biểu tình trong đêm 14, rạng sáng ngày 15/10 để giải phóng đường Lun Wo. Trước đó, con đường này đã bị lượng người biểu tình chiếm giữ từ tối 14/10.

Những hình ảnh trên truyền hình cho thấy hàng trăm cảnh sát đang đối đầu với những người biểu tình do sinh viên dẫn đầu. 

 

Cảnh sát Hong Kong lại xịt hơi cay trấn áp người biểu tình 4

Cảnh sát trấn áp người biểu tình phía bên ngoài tòa nhà chính quyền ở Hong Kong đêm 14/10

Trong khi đó ở Tseung Kwan O, lối vào của tờ báo Apple Daily đã bị những người biểu tình chặn đứng, bất chấp lệnh của tòa án đã được ban hành trước đó.

Sáng 15/10, cảnh sát đã còng tay và áp giải một người đàn ông về đồn sau khi ông ta cố tình tìm cách tháo gỡ các rào chắn trên đường Lun Wo.

Một sĩ quan cảnh sát nói với Bưu điện Hoa Nam buổi sáng rằng nhiều người biểu tình đang tìm cách phá hoạt các tài sản của chính phủ.

Trong khi cảnh sát đang tìm cách lập lại trật tự và giải phóng đường Lun Wo thì một bức ảnh được đăng tải trên Bưu điện Hoa Nam buổi sáng cho thấy thủ lĩnh trẻ tuổi của lực lượng biểu tình Joshua Wong đang nằm ngủ một cách tạm bợ bên vệ đường, bên cạnh là chiếc loa phóng thanh và cặp kính cận của Wong.

Trước đó cùng ngày, ngành vận tải Hong Kong ra tối hậu thư tuyên bố nếu vào trước nửa đêm 15/10, người biểu tình không chịu rút khỏi cứ điểm chiếm giữ trên đường Harcourt ở khu vực Admiralty, ngành vận tải sẽ tự mở đường khôi phục giao thông. 

 

Cảnh sát Hong Kong lại xịt hơi cay trấn áp người biểu tình 8

Lãnh đạo biểu tình Joshua Wong nằm ngủ bên đường Lun Wo 

Trong một phát biểu được truyền thông Hong Kong trích dẫn ngày 14/10, người phát ngôn của Đại Liên minh Vận tải hàng hóa Hong Kong - Quảng Đông, ông Tưởng Chí Vĩ cho biết thêm vào trưa cùng ngày đã trao cho Hiệp hội Sinh viên Hong Kong (HKFS) một bức thư công khai, yêu cầu đối thoại với đại diện HKFS nhằm đảm bảo hoạt động biểu tình không ảnh hưởng tới người dân. 

Ông nhấn mạnh ngày 15/10 là “ngày nhẫn nhịn cuối cùng”, hối thúc trước nửa đêm 15/10 người biểu tình phải rút đi, nếu không ngành vận tải sẽ tự tiến hành loại bỏ chướng ngại vật mà người biểu tình sử dụng để phong tỏa đường phố.

 

Yên Yên (Tổng hợp)

Theo Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục