Cảnh sát Malaysia tập trung 4 khả năng chính khiến máy bay mất tích

(Tinmoi.vn) Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia Tan Sri Khalid Abu Bakar hôm 11/3 xác nhận các nhà điều tra sự cố MH370 đã không khai thác bất cứ thông tin tình báo nào có thể dẫn tới khả năng khủng bố đối với sự mất tích của chuyến bay.

(Tinmoi.vn) Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia Tan Sri Khalid Abu Bakar hôm 11/3 xác nhận các nhà điều tra sự cố MH370 đã không khai thác bất cứ thông tin tình báo nào có thể dẫn tới khả năng khủng bố đối với sự mất tích của chuyến bay.

Điều này có nghĩa rằng các nhà điều tra đã loại trừ khả năng khủng bố và cướp là lí do máy bay biến mất khỏi màn hình radar.

"Chúng tôi không hề có bất cứ thông tin nào trước đó cho biết có dấu hiệu của khủng bố", ông Khalid trả lời các phóng viên trong một cuộc họp báo chiều nay.

"Hiện chúng tôi vẫn đang xem xét sự việc ở 4 khía cạnh chính. Hãy cho chúng tôi thời gian để giải đáp những thắc mắc, bí ẩn xung quanh vụ việc này".

Cảnh sát Malaysia tập trung 4 khả năng chính khiến máy bay mất tích 6

Tổng thanh tra cảnh sát Tan Sri Khalid Abu Bakar trả lời các phóng viên trong một cuộc họp báo

Ông cũng khẳng định cảnh sát không hề loại trừ khả năng mạng lưới khủng bố có liên quan đến sự việc này.

Ông cho biết 4 khả năng đang được xem xét nhiều nhất hiện nay là: không tặc; máy bay hỏng động cơ; vấn đề tâm lí của hành khách với phi hành đoàn; vấn đề cá nhân giữa hành khách và phi hành đoàn.

Mở rộng về những khả năng sẽ tạo thành một vấn đề cá nhân hay tâm lý, ông Khalid cho rằng này có thể ai đó đang mong muốn có được "khoản tiền bảo hiểm khổng lồ" hoặc một người nào đó đang gặp rắc rối với các khoản nợ tài chính.

Tổng thanh tra nói thêm ông đã gặp gỡ riêng nhân viên các cơ quan an ninh của Trung Quốc, những người đang cung cấp cho cảnh sát địa phương hồ sơ, lí lịch của 153 công dân Trung Quốc có mặt trên chuyến bay.

"Chúng tôi đang kiểm tra chặt chẽ các đoạn băng video tại sân bay Kuala Lumpur vào ngày 7 và 8/3 và nghiên cứu các mô hình hành vi của tất cả các hành khách ", ông Khalid nói.

Chuyến bay MH370 đã mất tích gần bốn ngày nay kể từ khi khởi hành từ sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KLIA) vào 12:41 ngày 8/3.
Máy bay Boeing B777-200 chở 239 người trên khoang, trong đó có 12 thành viên phi hành đoàn và hai trẻ sơ sinh.

L.H (Nguồn: Themalaymailonline)

Xem thêm video Cầu nguyện cho máy bay mất tích MH370:

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục